Cách pha chế cà phê ba tầng cực đơn giản | Dạy pha chế thức uống

Học pha chế coktail, cafe chuyên nghiệp

Thứ Bảy, 26 tháng 12, 2015

Cách pha chế cà phê ba tầng cực đơn giản


Cafe sữa đá ở Việt Nam khá ngon và là một nét truyền thống độc đáo không thể lẫn vào đâu được. Tuy nhiên hình thức của cà phê truyền thống Việt Nam khá đơn giản đôi khi chưa được đẹp mắt bởi bạn chưa biết cách trang trí như thế nào. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách làm cà phê ba tầng, hãy thử làm mới mình với công thức cà phê này cũng chúng tôi xem sao nhé!


Cần chuẩn bị :

  • Cà phê đen pha phi
  • 60ml kem sữa tươi
  • 60ml sữa tươi có đường
  • 1 muỗng cà phê  đường

Thực hiện pha chế cà phê theo những cách sau:

Cách 1:

Bước 1: Bạn cho kem sữa tươi vào ly tạo thành lớp thứ nhất.

Bước 2: Bạn cho cà phê, đá viên vào bình, lắc đều, rót vào ly tạo thành lớp thứ hai.

Bước 3: Sữa tươi cho vào một bình lắc khác, lắc kỹ để tạo bọt sữa, rót vào ly tạo thành lớp trên cùng.

Chú ý: Nếu thích uống ngọt bạn có thể cho thêm một ít đường vào cà phê khi lắc để tăng độ ngọt.

Chỉ với 3 bước đơn giản như trên, bạn đã có thể pha chế được một ly cà phê ba tầng hấp dẫn rồi đó.

Cách 2:

Bước 1: Bạn cho sữa tươi một ít sữa đặc vào bình shaker lắc mạnh tay tạo bọt, đổ vào ly.

Bước 2: Bạn cho đá vào ly chứa cafe để lạnh rồi đổ vào ly chứa sữa tươi và bọt.

Cách làm này khá đơn giản nhưng cũng có thể giúp bạn tạo ra một ly cà phê ba tầng hết sức đẹp mắt.

Chúc các bạn thực hiện thành công.
Cách pha chế cà phê ba tầng cực đơn giản Reviewed by Unknown on 10:38:00 Rating: 5 Cafe sữa đá ở Việt Nam khá ngon và là một nét truyền thống độc đáo không thể lẫn vào đâu được. Tuy nhiên hình thức của cà phê truyền t...