Học pha chế Barista (Cafe) theo xu hướng hiện đại | Dạy pha chế thức uống

Học pha chế coktail, cafe chuyên nghiệp

Học pha chế Barista (Cafe) theo xu hướng hiện đại

Barista là thế giới của những ly espresso bắt đầu một ngày mới, cappuccino nồng nàn, đầy cảm xúc và những loại thức uống hiện đại đang là xu hướng được giới trẻ rất yêu thích. Chính điều này đã tạo nền tảng cho nhu cầu học Barista để theo đuổi công việc pha chế đầy hấp dẫn này.

Để trở thành một Barista chuyên nghiệp, đầu tiên bạn cần có đam mê và hứng thú trước những loại thức uống. Thứ hai bạn phải chuẩn bị kiến thức và kỹ năng pha chế thì mới có thể tự tin đứng trước quầy bar thực hiện những loại thức uống đúng với yêu cầu của khách hàng. Một khóa học Barista là những gì bạn cần để bắt đầu với công việc này.
thực hành sử dụng máy pha cafe espresso

Chương trình học pha chế Barista tập trung các kiến thức và kĩ năng về cà phê Ý. Từ những kiến thức chuyên sâu về cà phê đến cách phân loại, phương pháp rang xay, cách vận hành, điều chỉnh, xử lí lỗi kĩ thuật khi sử dụng máy xay cà phê giúp bạn khi bước vào môi trường thực tế sẽ bắt kịp với công việc nhanh hơn, linh hoạt ứng phó khi xảy ra sự cố. Sau khi đã nắm vững các nội dung trên, bạn sẽ được hướng dẫn cách thức chiếc xuất cà phê espresso, tìm hiểu sự khác biệt giữa espresso với cà phê Việt Nam để vận dụng vào quá trình làm việc.
học viên thực hành đổ latte art


Sau khi đã nắm vững các kiến thức nền tảng trên, bạn sẽ được làm chủ những phương pháp sau:
  • Pha chế 7 dòng thức uống nóng từ espresso gồm: Cappuccino, Americano, Latte, Latte Machiato, Espresso Machiato, Espresso Coppana.
  • Làm quen với kĩ thuật đánh bọt sữa, tạo hình cơ bản (Latte Art) để đáp ứng nhu cầu thưởng thức những ly cà phê đậm đà, đẹp mắt.
  • Phương pháp pha chế hơn 8 cụm dòng thức uống lạnh khác nhau bao gồm hơn 40 loại thức uống phù hợp theo xu hướng hiện đại, phong phú hơn cả menu của những chuỗi cửa hàng thức uống nổi tiếng hiện nay.


Nếu xét về nhu cầu và sự yêu thích của khách hàng, đặc biệt là giới trẻ có xu hướng uống dòng thức uống lạnh nhiều hơn thì nội dung giảng dạy Barista song song về 2 dòng thức uống nóng lạnh dẽ là điểm cộng để bạn có thể hòa mình vào xu thế hiện nay khi bạn hoàn thành khóa học Barista. Là một Barista chuyên nghiệp, ngoài việc biến công thức, định lượng thành những ly thức uống làm hài lòng người thưởng thức thì bận còn phải liên tục sáng tạo, làm mới công thức, thậm chí là tạo nên những loại thức uống mang phong cách của riêng mình để thực sự thăng hoa với công việc.
pha chế thức uống đá xay hiện đại

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng tại các thương hiệu đồ uống, quầy bar tại các Nhà hàng – Khách sạn hiện nay đang tăng cao nhờ vào lượng khách hàng dồi dào, đặc biệt các loại thức uống Barista lại “hot” hơn bao giờ hết, được yêu thích thậm chí trở thành trào lưu. Chính vì lí do đó, những ai đam mê và bắt đầu học Barista sẽ có nhiều cơ hội hơn trong thị trường lao động ngày một biến động và khắc nghiệt này.
Học pha chế Barista (Cafe) theo xu hướng hiện đại Reviewed by Vũ Nguyễn on 13:52:00 Rating: 5 Barista là thế giới của những ly espresso bắt đầu một ngày mới, cappuccino nồng nàn, đầy cảm xúc và những loại thức uống hiện đại đang là x...