Học pha chế rượu (Bartender) | Dạy pha chế thức uống

Học pha chế coktail, cafe chuyên nghiệp

Học pha chế rượu (Bartender)

Phía sau những lý thức uống nhiều màu sắc và hấp dẫn là hành trình khám phá, sáng tạo không ngừng nghỉ của các Bartender. Nghề Bartender là nghề của cảm hứng nhưng cũng đầy gian lao. Không dễ dàng để đứng trước quầy pha chế các Bartender có thể thực hiện những động tác pha chế điêu luyện và chuẩn xác đến vậy.

kỹ thuật đổ tầng cocktail b52

Bartender là công việc pha chế những loại thức uống như cocktail, mocktail từ nguyên liệu chính là nước trái cây và đặc biệt là rượu nên hình tượng của một Bartender thực sự lôi cuốn, bí ẩn. Kỹ năng của một Bartender thực thụ cũng khiến người thưởng thức khó có thể nào quên. Để xây dựng được hình tượng và kĩ năng ấy cần cả một quá trình rèn luyện thực sự nghiêm túc và một quá trình học nghề chuyên nghiệp.

Bartender học gì?


Lý thuyết về rượu và học pha chế các dòng rượu là hai nội dung chủ đạo mà một Bartender cần nắm bắt vì hầu hết các loại thức uống mà Bartender pha chế đều có nguyên liệu chính là rượu.
học phân loại rượu

Nội dung lý thuyết về rượu là tổng hợp những kiến thức đầy đủ về các nguyên liệu chứa cồn gồm: bia, rượu mùi, rượu mạnh, rượu vang, rượu khai vị… Giảng viên sẽ giới thiệu nguồn gốc, quá trình sản xuất, nguyên liệu chế biến, lên men, ủ, cách thức bảo quản… của từng loại rượu. Đi cùng với mỗi nọi dung là một câu chuyện thực tế, thú vị về lịch sử hình thành, các giai đoạn phát triển, văn hóa của vùng đất nơi nguyên liệu ra đời. Thú vị hơn cả người học sẽ được thử các dòng rượu khác nhau để có thể phân biệt được mùi vị, hiểu rõ về tính chất của từng dòng rượu để từ đó có kiến thức kết hợp nguyên liệu đúng và hiệu quả nhất.
học cách sử dụng ly cocktail

Một khi đã nắm vững kiến thức, lý thuyết về các dòng rượu, các Bartender tương lai sẽ được hướng dẫn thực hành pha chế những loại thức uống nổi tiếng và được cả thế giới ưa chuộng. Bắt đầu cho nội dung thực hành là việc tìm hiểu về phương pháp pha chế: khuấy, lắc, dầm, cách thức phối trộn các dòng rượu để pha chế các loại hơn 40 loại cocktail và mocktail khác nhau. Các công thức pha chế trong Bartender đều là công thức chuẩn đã được thế giới công nhận nhưng như vậy không có nghĩa là các Bartender không sáng tạo. Chính từ những kiến thức và công thức cơ bản này, người Bartender sẽ không ngừng tìm tòi để tạo nên những cái mới, làm nên tên tuổi cho bản thân và nơi mình làm việc.

Chinh phục người thưởng thức không đơn giản nhờ thức uống


Khi khách hàng gật gù với hương vị của những ly thức uống thì công việc của một Bartender còn chưa thực sự kết thúc. Hành trình chinh phục khách hàng đâu chỉ đơn giản dừng lại ở vị giác mà còn ở tâm hồn. Những câu chuyện, cách trò chuyện tinh tế kết hợp những màn biểu diễn Flair Bartending, Showmanship đầy ấn tượng, thể hiện sự tài hoa và đẳng cấp của một Bartender.
thực hành kỹ thuật shaking pha chế cocktail

Chính vì vậy nếu muốn trở thành một Bartender, ngoài đầu tư cho việc học chuyên môn pha chế bạn cũng cần dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu và cảm nhận những giá trị nghề nghiệp từ bên trong để vừa là một Bartender có kiến thức, có kĩ năng và có cả vốn sống để với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, bạn đều có thể phục vụ tốt, lắng nghe và chia sẻ. Nếu có đam mê với những ly cocktail và mocktail đầy hấp dẫn và lôi cuốn, hãy nhanh chóng tìm hiểu và đăng ký ngay một khóa học Bartender để bắt đầu chinh phục nghề nghiệp một cách hiệu quả nhất nhé!
Học pha chế rượu (Bartender) Reviewed by Vũ Nguyễn on 14:30:00 Rating: 5 Phía sau những lý thức uống nhiều màu sắc và hấp dẫn là hành trình khám phá, sáng tạo không ngừng nghỉ của các Bartender. Nghề Bartender là...