Với hương vị chua ngọt nhẹ tự nhiên, hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe và mùi thơm cực kỳ hấp dẫn, cách làm sinh tố xoài thập cẩm ngọt mát ngày hè chắc
chắn sẽ mang đến cho cả gia đình bạn một món tráng miệng vừa thơm ngon,
vừa bổ dưỡng vừa phát huy công dụng làm đẹp rất hiệu quả đấy.
Nguyên liệu làm sinh tố xoài thập cẩm
(dành cho 4 người ăn)
- Xoài cát chín: 1 trái to;
- Táo mỹ: 1 trái;
- Cam tươi: 1 trái;
- Chanh tươi: 2 trái;
- Sữa chua có đường: 1 hộp;
- Sữa đặc: 1 hộp nhỏ 30g;
- Đá bào: 500g;
- 4 ly thủy tinh dáng cao, ống hút, lá bạc hà dùng để trang trí.
Sơ chế nguyên liệu làm sinh tố xoài thập cẩm
- Rửa sạch xoài, cam, chanh, táo, để ráo;
- Xoài: Gọt vỏ, thái miếng vừa cho vào 1 bát riêng;
- Cam: Bạn có thể sơ chế theo 2 cách:
+ Cách 1: Lột vỏ cam, tách múi, lột lớp
vỏ bao ngoài múi cam, bỏ hạt, để nguyên tép cam. Với cách sơ chế này bạn
sẽ tận dụng được hết dưỡng chất trong quả cam đồng thời từng tép cam
khi xay nhuyễn sẽ khiến cho món sinh tố thơm ngon hơn.
+ Cách 2: Vắt lấy nước, nếu không có thời gian bạn có thể sơ chế theo cách này nhé.
- Chanh: 1 trái vắt lấy nước cốt, 1 trái thái thành 4 lát mỏng vừa để trang trí trên ly sinh tố;
- Táo: Gọt vỏ, tách hạt bên trong, thái miếng vừa bằng miếng xoài;
- Lá bạc hà: Nhặt và rửa sạch, để ráo.
Thực hiện làm món sinh tố xoài thập cẩm
- Sử dụng may xay sinh tố loại lớn, cho
vào máy táo, xoài đã thái miếng, cam đã tách thành từng múi tép cam
riêng (hoặc nước cam vắt), nước cốt chanh, sữa chua, 2/3 hộp sữa đặc có
đường, 300g đá bào rồi xay nhuyễn đến khi các thành phần hòa quyện vào
nhau;
- Rót sinh tố xoài thập cẩm ra 4 ly thủy tinh đã chuẩn bị sẵn, cho một ít đá bào, rưới nhẹ một ít sữa đặc có đường lên trên;
- Dùng lát chanh đã thái mỏng vừa cắm
lên thành ly, cho 2-3 lá bạc hà trang trí phía trên lớp đá bào bữa là cả
gia đình bạn có thể thưởng thức món sinh tố xoài thập cẩm vừa thơm ngon
vừa bổ dưỡng này rồi đấy;
- Riêng sữa đặc có đường và đá bào bạn có thể cho thêm tuy thích cho hợp khẩu vị nhé.
Thưởng thức sinh tố xoài thập cẩm
- Món sinh tố xoài thập cẩm được trình bày hấp dẫn, bắt mắt, màu sắc hài hòa, vị vừa ăn;
- Các loại trái cây làm nên món sinh tố xoài thập cẩm
tươi ngon, chín đều, hòa quyện với vị chu béo đặc trưng của sữa chua,
vị ngọt béo của sữa đặc có đường tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng
của món sinh tố hấp dẫn này;
- Nếu món sinh tố xoài thập cẩm này được sử dụng làm món tráng miệng, món giải khát trong những ngày hè nắng nóng thì không còn gì bằng đâu nhé.
Với cách thức chế biến rất đơn giản, linh hoạt và không mất quá nhiều thời gian, cách làm sinh tố xoài thập cẩm ngọt mát ngày hè trên
đây sẽ mang đến cho cả gia đình bạn một món sinh tố vừa thơm ngon bổ
dưỡng vừa ngọt mát góp phần đánh tan cái nắng nóng khó chịu mùa hè, cung
cấp những dưỡng chất cần thiết để bạn có được một ngày dài năng động,
tràn đầy năng lượng đấy. Bạn có thể thay thế cam, táo bằng lê, dưa gang,
dưa hấu, mít… hãy bất cứ loại trái cây nào mà bạn yêu thích nhé, đặc
biệt vị chanh tươi tự nhiên không thể thiếu chính là bí quyết làm nên
hương vị thơ, ngon đặc trưng của món sinh tố xoài thập cẩm này đấy. Chúc bạn chế biến món sinh tố xoài thập cẩm thành công nhé.
Nguồn: cachlam.edu.vn