Cách pha chế trà hoa quả ngon | Dạy pha chế thức uống

Học pha chế coktail, cafe chuyên nghiệp

Thứ Ba, 24 tháng 9, 2013

Cách pha chế trà hoa quả ngon



Trà trái cây là một trong những loại thức uống có lợi cho sức khỏe. Trà trái cây thường có hương vị thơm dễ chịu, vị chua ngọt kết hợp của một số loại trái cây tự nhiên, tạo cảm giác sảng khoái và tỉnh táo sau khi thưởng thức. 

Để pha chế trà trái cây không khó, phachethucuong sẽ chia sẻ cho bạn công thức học pha chế đồ uống thanh mát này ngay sau đây để bạn có thể tự pha chế trà trái cây cho riêng mình nhé!

Nguyên liệu pha trà trái cây gồm:

- 1/2 quả dứa

- 1/2 quả táo

- 1/2 quả lê

- 1 quả chanh

- 1/4 quả dưa hấu

- 1/2 quả cam

- 2 quả chanh

- 2 túi trà lọc

- 1 lít nước

- Sirô đường hoặc đường trắng

Cách pha chế trà trái cây:


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đối với cam, chanh, bạn cắt lát một ít, còn lại vắt lấy nước cốt. 

- Đối với các loại quả còn lại như dứa, dưa hấu, táo và lê thì rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ, bỏ cuốn và hạt. 

Bước 2:

- Bắc nước lên bếp nấu sôi, cho phần dứa, táo, lê và dưa hấu vào đun sôi. Tắt bếp.


- Nhấc ấm ra khỏi bếp và cho nước cốt chanh - cam vào chung, thêm 2-3 thìa đường (hoặc tùy ý theo khẩu vị) và khuấy thật đều. Đồng thời thả 1-2 trà túi lọc vào ngâm trong hỗn hợp nước trái cây khoảng 7-10 phút hoặc lâu hơn tùy ý. 

Bước 3:

Sau cùng là vốt hết túi trà và xác trái cây ra ngoài, để nước trà trái cây nguội, thêm đá vào và thưởng thức rồi.


Mùi trà thơm thơm, vị trái cây ngọt ngọt chua nhẹ dễ chịu

Sau khi học pha chế trà trái cây xong, hẳn bạn sẽ có món thức uống tuyệt vời cho những ngày nắng nóng. Trà trái cây không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe, thanh lọc cơ thể, hạn chế quá trình lão hóa của cơ thể. Bạn cũng có thể thưởng thức món trà ngon này sau những bữa ăn hàng ngày 30-60 phút nhé!

Cách pha chế trà hoa quả ngon Reviewed by Unknown on 10:21:00 Rating: 5 Trà trái cây là một trong những loại thức uống có lợi cho sức khỏe. Trà trái cây thường có hương vị thơm dễ chịu, vị chua ngọt kết hợp ...