Cách pha chế bốn loại cocktail tuyệt hảo | Dạy pha chế thức uống

Học pha chế coktail, cafe chuyên nghiệp

Thứ Tư, 25 tháng 9, 2013

Cách pha chế bốn loại cocktail tuyệt hảo



Còn gì tuyệt vời hơn khi tự tay pha chế rồi cùng những người bạn của mình thưởng thức nào!
1. Michelada



Nguyên liệu: (cho 4 người)
- Lát chanh để trang trí
- Muối
- 480 ml nước cà chua
- 2 quả chanh vắt lấy nước
- ¼ thìa canh muối (celery salt: muối gia vị cần)
- 1 thìa sốt Worcestershire (có bán tại siêu thị)
- ¼ - ½ thìa tabasco
- Vài lon bia
- Đá

Cách làm:
Bước 1. Chấm vành ly vào muối rồi trang trí với các lát chanh.
Bước 2. Cho nước cà chua, nước vắt chanh, muối gia vị, sốt Worcestershire và Tabasco vào một bát to. Trộn đều.
Bước 3. Thêm đá lạnh rồi chia hỗn hợp nước vừa trộn vào các ly. Đổ thêm lên trên mỗi cốc ½ lon bia.

2. Si rô hồng






Nguyên liệu: (cho 1 người)
- 1 quả hồng chín bỏ hạt, bỏ vỏ
- ½ cốc đường nâu
- ½ cốc nước
- 1 thanh quế, gừng, nhục đậu khấu (nếu có), đinh hương
- 1 thìa canh tinh dầu va ni

Cách làm:
Bước 1. Trộn đều các miếng hồng, đường nâu, nước và gia vị trong một chiếc nồi con. Đặt lên bếp đun ở nhiệt độ trung bình. Khi nước sôi, giảm lửa nhỏ và đun trong 5 phút. Bắc nồi ra khỏi bếp và khuấy thêm va ni vào. Chờ cho hỗn hợp nguội.
Bước 2. Khi hỗn hợp đã nguội, đổ hỗn hợp qua rây lọc để lọc bớt những phần thịt của quả hồng còn sót lại. Đổ hỗn hợp ra ly và thưởng thức.

3. Cocktail bia Cousin Funday

Nguyên liệu: (cho 2 người)
- 1 nhánh gừng nhỏ, bỏ vỏ, thái miếng nhỏ
- ½ cốc đường
- 2 quả chanh
- 2 thìa canh nước cam
- 2 chai bia loại nhẹ

Cách làm:
Bước 1. Trộn đều gừng, nước và đường trong một chiếc nồi con. Đặt nồi lên bếp đun sôi, khuấy đều đến khi đường tan và đun nhỏ lửa thêm trong 5 phút. Đổ hỗn hợp vào cốc, để nguội rồi cho vào tủ lạnh cho mát.
Bước 2. Khi hỗn hợp nguội, lọc lại một lần rồi đổ vào hai ly thủy tinh. Trong mỗi ly, thêm chút nước chanh và 1 thìa nước cam. Đổ vào mỗi ly 1 phần bia và khuấy đều, thêm đá rồi thưởng thức.

4. Cocktail cà rốt, ớt chuông

Nguyên liệu: (cho 2 người)
- 1 quả cà chua chín
- ½ quả ớt chuông
- ½ củ cà rốt nhỏ
- 1/3 quả chanh
- 1 cốc nước

Cách làm:
Bước 1. Thái nhỏ cà chua, ớt chuông.
Bước 2. Cho cà chua, ớt chuông, cà rốt và nước vào máy xay.
Bước 3. Vắt thêm nước chanh vào hỗn hợp.
Bước 4. Xay nhuyễn rồi đổ ra cốc, thêm đá và thưởng thức.
Cách pha chế bốn loại cocktail tuyệt hảo Reviewed by Unknown on 10:18:00 Rating: 5 Còn gì tuyệt vời hơn khi tự tay pha chế rồi cùng những người bạn của mình thưởng thức nào!