Sinh tố sapoche pha chút vị cà phê tạo cảm giác mới lạ, muốn khám phá. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra các bước làm sinh tố này nha. Cùng học pha chế một ly sinh tố sapoche ngọt ngào thêm chút vị cà phê đậm đà nhé các bạn.
- 1 hoặc 2 trái sapoche chín
- 2 thìa cà phê đường
- 50ml sữa tươi (có đường hoặc không đường)
- 2 thìa cà phê sữa đặc
- Cà phê đen
Cùng học pha chế nhé:
Bước 1:
Chúng mình chọn mua những quả sapoche vừa chín tới để làm sinh tố ngon hơn, tránh những quả chín hơi quá vì rất bở. Gọt sạch vỏ, rồi cắt miếng nhỏ.
Bước 2:
Trút hết số sapoche này vào máy xay.
Trút hết số sapoche này vào máy xay.
Rồi đổ khoảng 50ml sữa tươi vào xay nhuyễn. Nhớ đừng cho quá nhiều sữa sẽ bị loãng nhé.
Bước 3:
Ta cho 2 thìa cà phê đường vào xay tiếp cho ngọt thanh.
Ta cho 2 thìa cà phê đường vào xay tiếp cho ngọt thanh.
Mình có thể cho thêm tí sữa đặc vào cho thơm hơn nhé.
Bước 4:
Sau đó ta đập đá cho thật nhỏ rồi cho vào máy, tiếp tục xay.
Sau đó ta đập đá cho thật nhỏ rồi cho vào máy, tiếp tục xay.
Bước 5:
Cuối cùng các ấy pha cà phê đen với nước nóng nhé.
Cuối cùng các ấy pha cà phê đen với nước nóng nhé.
Thêm vài thìa cà phê cho thơm nào (nhiều ít tùy vào “gu” của các ấy nha).
Cắt 1 miếng sapoche mỏng để tô điểm cho ly sinh tố nào.
Nhỏ vài giọt cà phê lúc nãy lên bề mặt cho đẹp nè.
Mời bạn bè thưởng thức, đố ai biết có vị cà phê trong đó.
Vừa học bài vừa nhâm một ly sinh tố thiệt ngon.
Chúc các bạn học pha chế thành công!