Phần 1: Nguyên vật liệu:
Mười hai quả việt quất tươi.Hai mươi lá bạc hà tươi.
Hai trái chanh không hạt.
60 ml nước.
Nửa lạng đường trắng.
360 ml rượu gin loại ngon.
Nước tonic loại tốt.
Bốn ly thủy tinh đã được làm lạnh sẵn.
Đá viên.
Lưu ý:
Đây là định lượng đủ để thực hiện bốn ly cocktail
Nếu không có việt quất tươi bạn có thể sử dụng mứt việt quốc (20ml), nếu sử dụng mứt việt quốc thì bạn không cần sử dụng nước đường nữa.
Gin Tonic Chanh Việt Quốc ngon khó cưỡng |
Phần 2: Cách pha chế cocktail Gin Tonic Chanh Việt Quất
Đầu tiên các bạn rửa sạch quả việt quất rồi để cho ráo nước.
Tiếp theo bạn rửa sạch lá bạc hà rửa sạch rồi để ráo nước.
Nấu nước đường: ban cho nước và đường theo định lượng trên vào một cái nồi nhỏ, sau đó đặt lên bếp bật lửa vừa, vừa đun nước vừa quấy đều tay để đường tan hết vào nước. Khi đường đã tan hoàn toàn thì các bạn vặn to lửa và đun hỗn hợp thêm khoảng một phút rồi tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nguội.
Đặt bốn chiếc ly thủy tinh đã được ướp lạnh ra bàn.
Rửa sạch hai trái chanh, cắt đôi. Cắt ra 4 khoanh chanh dùng để tang trí, sau đó vắt nước cốt mỗi nửa quả chanh còn lại vào một chiếc ly rồi lọc bỏ hạt. Chú ý không vắt chanh quá kĩ sẽ làm món cocktail bị đắng.
Cho ba quả việt quất (mứt việt quất), năm lá bạc hà và một thìa canh nước đường (nếu dùng mứt thì bạn không cho thêm đường ở đây nữa nhé) vào mỗi chiếc ly sau đó trộn đều.
Thêm đá viên và 90 ml rượu Gin vào ly. Rót thêm nước Tonic lên trên khuấy đều tới khi hỗn hợp đủ mát thì thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công thức uống này nhé!