Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn
các bạn cách pha chế cafe Mocha, Mocha còn có tên gọi đó là
Mocaccino, là
một loại thức uống biết thể của
Cafe Latte, Cafe Ý. Loại cà phê
này là sự pha trộn của cà phê hơi, sữa, bột cacao, chocolate, siro, và một lớp kem đánh
bông hoặc bọt sữa. Nghe thì có vẻ
phức tạp phải không nào, nhưng thật ra cách thực hiện lại rất đơn giản, các bạn
hãy thử bắt tay học pha chế cafe theo công thức của chúng tôi thử xem sao nhé! Chỉ cần
chú ý một chút, đảm bảo bạn sẽ có một ly café Mocha ngon không kém gì ở tiệm
đâu.
Nguyên vật liệu cần có:
- Chocolate bào nhỏ ( số lượng tùy vào sở thích của bạn nhé).
- Kem đánh bông.
- 2 muỗng cà phê chocolate.
- 28g cà phê hơi.
- Sữa tươi.
Phương pháp thực hiện:
- Đầu tiên bạn đổ siro chocolate vào đáy một chiếc ly thủy tinh cao và rộng.
- Tiếp theo bạn chuẩn bị cà phê hơi.
- Hâm nóng sữa tươi trên lửa cho đến khi sữa sôi lăn tăn.
- Cho 3/4 số sữa đã hâm nóng vào cốc và khuấy đều lên.
- Đổ cà phê hơi vào và khuấy đều lại lần nữa.
- Đổ phần sữa còn lại vào ly.
- Đặt một miếng kem đã đánh bông lên trên mặt cốc sữa, sau đó rắc một ít sôcô la vụn lên để trang trí. Bạn có thể thay thế bằng quế nếu thích.
Ly cafe mocha thơm ngon cho ngày mới thêm hứng khởi! |
Chú ý:
Lớp kem trên bề mặt có thể
thay thế bằng bọt sữa.
Nếu không
thích uống béo bạn có thể không cho kem vào và thay thế sữa tươi bằng sữa tách
béo.
Chúc bạn thực hiện thành
công loại thức uống này nhé!