Mùa xuân là lúc các loại hoa
trái vừa đẹp vừa ngon, rất thích hợp để chế biến những món ăn thức uống thơm
ngon hấp dẫn bổ dưỡng cho cơ thể. Hãy cùng chúng tôi học pha chế Smoothie Rau Xanh Mùa Xuân và cảm nhận không khí mùa xuân đang đến gần kề nhé.
Smoothie Rau Xanh Mùa Xuân thơm ngon bổ dưỡng |
Nguyên
liệu cần chuẩn bị:
- Nửa cân hạt hạnh nhân
- Nửa lít nước sạch đã đun sôi và để nguội
- Hai quả táo to
- Hai quả cam to
- Hai thìa canh hạt gai
- Hai lạng rau cải bó xôi
- Một lạng granola
- Máy xay sinh tố
- Đá bi
- Bốn chiếc ly thủy tinh đã được ướp lạnh sẵn
Lưu ý: Nguyên vật liệu trên
có định lượng đủ để chế biến bốn ly Smoothie Rau Xanh Mùa Xuân.
Cách thực hiện món Smoothie Rau Xanh Mùa Xuân:
Bước 1: Bạn
rửa sạch táo, gọt vỏ loại bỏ phần lõi và hạt táo,
sau đó cắt táo thành từng lát nhỏ.
Bước 2: Cam
rửa sạch, lột
vỏ và cắt thành làm những lát nhỏ.
Bước 3: Rau
cải bó xôi bạn cũng rửa sạch
và cắt nhỏ.
Bước 4: Bạn cho một ít nước
và các hạt hạnh nhân vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn các loại nguyên liệu. Hạt hạnh nhân khá cứng nên các bạn chú ý xay thật kỹ nhé!
Tiếp theo các bạn sử dụng một cái khăn xô để lọc bỏ bã hạnh
nhân giúp hỗn hợp nhuyễn mịn hơn.
Bước 5: Các bạn rửa
sạch lại máy xay sinh tố rồi sau đó cho táo, cam, hạt gai, Granola, sữa hạnh
nhân và rau cải bó xôi cùng đá vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn tất cả các loại nguyên liệu trên.
Bước 6: Cuối cùng các bạn rót
đều hỗn hợp ra bốn chiếc ly thủy tinh
đã được ướp lạnh sẵn và
thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thực hiện thành
công thức uống thơm ngon bổ dưỡng này nhé!