Sinh tố tuyết bào với nhiều
mùi vị thơm ngon là một loại thức uống rất hấp dẫn đối với các bạn trẻ. Tuy
nhiên, không phải ai cũng biết cách pha chế được lý sinh tố tuyết bào ngon như ở
tiệm phải không nào? Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một công thức làm
sinh tố tuyết bào rất đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Hãy thử
thực hiện cùng chúng tôi xem sao nhé!
Ly sinh tố tuyết bào dừa dứa cho ngày thêm tươi mát |
- Nửa lít nước dừa tươi
- Nửa lít nước soda có ga
- Một quả dứa to
- 100 ml nước cốt dừa
- Một vài giọt chiết xuất đường cỏ ngọt Stevia
- Đá viên
- Máy xay sinh tố
- Bốn chiếc ly thủy tinh đã được ướp lạnh sẵn
- Nguyên liệu trang trí
- Bốn lát dứa mỏng
Lưu ý: Định lượng trên có thể
pha chế được 4 – 5 ly sinh tố tuyết bào.
Phần 2: Cách pha chế món Sinh tố tuyết bào dừa dứa ngon:
Bước 1: Bạn gọt bỏ vỏ dứa,
lọc bỏ hết các mắt rồi cắt
ra bốn lát dứa mỏng để riêng sử dụng để trang trí. Phần dứa còn lại các bạn loại bỏ cùi cắt thành các miếng
nhỏ rồi vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông đá
dứa.
Bước 2: Cho
các miếng dứa đông đá, nước dừa tươi, nước cốt dừa và chiết xuất đường cỏ ngọt
Stevia cùng đá viên đập nhỏ
vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn các loại nguyên liệu trong khoảng một phút tới
khi hỗn nhuyễn và mịn.
Bước 3: Các bạn rót
hỗn hợp ra bốn chiếc ly thủy tinh
đã được ướp lạnh sẵn, rót thêm nước soda vào ly và quấy
đều hỗn hợp vài cái. Sử dụng các lát dứa mỏng để trang trí những ly Sinh tố bào tuyết cho đẹp mắt và
hấp dẫn hơn rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thực hiện thành
công!