Cách làm sữa chua nếp cẩm giải nhiệt mùa hè | Dạy pha chế thức uống

Học pha chế coktail, cafe chuyên nghiệp

Thứ Hai, 21 tháng 3, 2016

Cách làm sữa chua nếp cẩm giải nhiệt mùa hè

Vị chua dịu béo ngậy của sữa chua kết hợp cùng chè nếp cẩm tạo nên một món sữa chua nếp cẩm tráng miệng cực ngon đánh bay cái nóng mùa hè.

Sữa chua nếp cẩm là món giải nhiệt vô cùng hấp dẫn trong mùa hè được nhiều người yêu thích. Cách làm sữa chua nếp cẩm thực chất là kết hợp giữa chè nếp cẩm và sữa chua mát lạnh. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm sữa chua nếp cẩm ngon mát này nhé !
Sữa chua nếp cẩm giải nhiệt mùa hè. Ảnh: internet.


Nguyên liệu để làm sữa chua nếp cẩm:

5 hộp sữa chua.

250 gram gạo nếp cẩm.

120 gram đường trắng.

120 ml nước cốt dừa.

1 thìa cà phê muối.

1 lít nước lọc.

Lá nếp/lá dứa.

Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon:

Bước 1: Đầu tiên, nếp cẩm bạn vo sạch, ngâm với nước ấm khoảng vài tiếng hoặc qua đêm, sau đó xả qua nước lạnh.

Bước 2: Cho nếp cẩm và nước vào nồi, thêm chút xíu muối và lá dứa vào, bắc lên bếp nấu với lửa vừa.

Bước 3: Khi thấy nước bắt đầu hơi cạn và nếp chín, cho tiếp nước cốt dừa vào nấu thêm khoảng 15 phút.

Bước 4: Cuối cùng, bạn tiếp tục cho đường vào nấu với lửa nhỏ thêm 10 phút nữa, khi thấy nước đường sánh lại, hạt nếp bóng mượt hơi nhão là tắt bếp.

Bước 5: Bạn múc chè nếp cẩm ra cốc, cho sữa chua và nước cốt dừa vào và thưởng thức.

Với cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản này, bạn sẽ có được một món giải nhiệt vô cùng hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm sữa chua nếp cẩm giải nhiệt mùa hè mà chúng tôi vừa chia sẻ.
Cách làm sữa chua nếp cẩm giải nhiệt mùa hè Reviewed by trong hieu on 10:05:00 Rating: 5 Vị chua dịu béo ngậy của sữa chua kết hợp cùng chè nếp cẩm tạo nên một món sữa chua nếp cẩm tráng miệng cực ngon đánh bay cái nóng mùa hè. ...