Lassi thức uống thơm ngon đến từ nước Ấn Độ | Dạy pha chế thức uống

Học pha chế coktail, cafe chuyên nghiệp

Thứ Sáu, 22 tháng 1, 2016

Lassi thức uống thơm ngon đến từ nước Ấn Độ

Lassi là một loại đồ uống rất phổ biến của đất nước Ấn Độ. Nghe tên thì hơi lạ nhưng thật ra đây là một loại đồ uống vô cùng dễ thực hiện, bạn có thể hiểu đơn giản đây là một loại thức uống kết hợp giữa sữa chua với hoa quả nghiền như xoài, chuối, dâu… hoặc nước hoa quả. Ngoài ra còn có những loại lassi mùi vị đặc trưng của Á Đông khi kết hợp với nước hoa hồng, thảo quả, quế, bạc hà... Hôm nay hãy cùng chúng tôi học cách pha chế lassi lựu và lassi chuối để mang hương vị của đất nước Ấn Độ đến ngay trong gia đình bạn nhé!

Lassi Lựu

Yogurt
Lassi lựu ngọt ngào
Nguyên vật liệu:

1 trái lựu.

½ chén (120ml) nước hoặc sữa tươi không đường.

1 ¼ chén (300g) sữa chua.

1-2 muỗng canh mật ong.

Đá.

Cách thực hiện:

Đầu tiên các bạn cần tách lấy hạt lựu ra sau đó xay hạt lựu với một ít nước. Rồi lọc lấy nước lựu bỏ phần bã.

Các ban tiếp tục xay nước lựu vừa thu được với sữa chua và mật ong.

Cho đá vào 2/3 ly thủy tinh, sau đó rót lassi lựu vào rồi thưởng thức ngay!

Lassi Chuối

Yogurt
Lassi chuối thơm béo 

Nguyên vật liệu:

120ml sữa tươi.

300g sữa chua.

1 trái chuối.

Một ít hạt dẻ hoặc lạc rang.

Đá viên.

Cách thực hiện:

Các bạn bóc vỏ chuối và cắt thành miếng nhỏ.

Tiếp theo các bạn cho chuối, sữa tươi, sữa chua và đá viên vào máy xay.

Xay nhuyễn hỗn hợp rồi đổ ra ly thủy tinh.

Cuối cùng các bạn đập dập hạt dẻ hoặc lạc và rắc lên trên ly lassi.

Các bạn có thể trang trí miệng cốc bằng 1 lát chuối, nhớ dùng chanh bôi xung quanh lát chuối để không bị đen nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!
Lassi thức uống thơm ngon đến từ nước Ấn Độ Reviewed by Unknown on 09:18:00 Rating: 5 Lassi là một loại đồ uống rất phổ biến của đất nước Ấn Độ. Nghe tên thì hơi lạ nhưng thật ra đây là một loại đồ uống vô cùng dễ thực ...