Phần 5 chúng tôi xin giới thiệu cách pha chế 3 loại rượu MINT JULEP, ZOMBIE và PINA COLADA.
13.MINT JULEP
Dùng ly Highball
NGUYÊN LIỆU
- 60ml rượu Whisky Bourbon
- 5ml nước đường
- 5ml nước
- 5 lá bạc hà
- Đá viên.
THỰC HIỆN
Cho lá bạc hà vào ly phục vụ cùng với nước đường và nước , trộn đều cho tiết ra hương bạc hà. Thêm đá viên và rượu Whisky vào , khuấy kỹ khoảng 30 giây cho đến khi ly rượu đọng sương trên thành ly. Phục vụ bằng ống hút.
TRANG TRÍ
Dùng lá bạc hà để trang trí.
14.ZOMBIE
Dùng ly Highball
NGUYÊN LIỆU
- 30ml rum trắng
- 30 ml rum nâu
- 15ml Aricot Brandy ( mùi mơ )
- 15ml Cherry Brandy ( mùi anh đào )
- 60ml nước cam
- 16ml nước chanh
- Đá viên
THỰC HIỆN
Cho tất cả nguyên liệu vào bình lắc , lắc đều với đá viên. Cuối cùng chế thức uống ra ly đã cho sẵn vài viên đá. Dùng bằng ống hút.
TRANG TRÍ
Trang trí trái cây tươi theo mùa , tùy ý
15.PINA COLADA
Dùng ly Highball hoặc ly Globlet hoặc trái cây như Dừa , Dứa…
NGUYÊN LIỆU
- 45ml rum trắng
- 30ml kem dừa
- 15ml kem tươi dạng lỏng
- 15ml nước đường
- Đá viên
THỰC HIỆN
Cho tất cả nguyên liệu vào bình lắc , lắc kỹ với đá cho tất cả hỗn hợp đồng nhất với nhau. Chế thức uống ra ly.
TRANG TRÍ
Trang trí thêm lát dứa và trái cherry đỏ gắn trên miệng ly.