Hiện nay, cũng với xu hướng cà phê phin truyền thống,
cà phê máy cũng là một xu hướng mới không kém phần hấp dẫn đối với những người
đam mê cà phê. Nếu bạn đã quen với cách pha phin truyền thống và chưa trải nghiệm
thử với cà phê máy thì hãy thử ngay xem sao nhé. Đặc biệt là những bạn có ý định
mở quán cà phê, thì học pha chế cà phê máy ngon là một kỹ năng vô cùng cần thiết.
Các bạn có thể thấy máy pha cà phê đang trở nên thịnh
hành ở các quán cà phê tại các thành phố lớn, và không lâu sau sẽ là các tỉnh
thành nhỏ hơn. Máy pha giúp cho các bạn tiết kiệm thời gian pha cà phê, cũng
như mang lại cho các bạn một ly cà phê có chất lượng cà phê tốt hơn, cũng như
tiết kiệm cà phê hơn.
Thông thường để pha cà phê phin bạn cần khoảng 25 gram cà phê nhưng với pha cà phê máy bạn chỉ mất từ 7 gram đến 15 gram nhưng hương vị vẫn
rất ngon, đậm đà và đảm bảo độ nguyên chất của cà phê.
Nguyên vật liệu:
1. Cà phê nguyên chất không tẩm bơ.
2. Ly thủy tinh để pha cà phê.
3. Đá viên.
4. Đường/ Sữa (tùy thích).
5. Máy pha cà phê.
Một số điểm mà các bạn cần lưu ý đối với các loại
nguyên vật liệu khi pha chế cà phê bằng phương pháp này:
Cà phê phải được xay mịn để pha espresso, không được
xay thô. Cà phê được sử dụng phải là nguyên chất không tẩm ướp. Cà phê vừa mới
pha ra không được đổ trực tiếp lên đá, vì cà phê mới pha xong rất nóng sẽ làm
tan đá khiến cà phê của bạn bị nhạt.
Ly thủy tinh: khi chọn ly thủy tinh các bạn cần chú
ý đường kính không lớn hơn 5.5 cm vì nếu
đường kính ly to quá khi pha cafe ra khách sẽ cảm thấy cafe rất ít. Nếu các bạn
buôn bán sẽ khiến cho khách hàng dễ phàn nàn.
Đá viên: Các bạn nên chọn đá viên to, và là đá già để
đá không tan quá nhanh.
Các bước thực hiện pha cà phê máy:
Các bạn chỉ mất khoảng 30 giây để nén cà phê và 30
giây để máy pha cà phê làm việc. Sau đó
các bạn sẽ có một double espresso (60ml espresso với 15gr cà phê).
Pha chế cà phê máy ngon đúng chuẩn |
Tiếp theo các bạn bỏ đường hoặc sữa tùy theo khẩu vị
vào cà phê rồi khuấy đều.
Sau đó các bạn để ly vào trong thùng đá hoặc tủ lạnh
khoảng 1 phút cho cà phê giảm bớt nhiệt độ. Sau đó các bạn bỏ đá vào là có thể
sử dụng hoặc mang cho khách hàng.
Chúc các bạn thực hiện thành công.