Lassi là một loại đồ uống rất
phổ biến của đất nước Ấn Độ. Nghe tên thì hơi lạ
nhưng thật ra đây là một loại đồ uống vô cùng dễ thực hiện,
bạn có thể hiểu đơn giản đây là một loại thức uống kết hợp giữa sữa
chua với hoa quả nghiền như xoài, chuối, dâu… hoặc
nước hoa quả. Ngoài ra còn có những loại lassi có
mùi vị đặc trưng của Á Đông khi kết hợp với nước hoa
hồng, thảo quả, quế, bạc hà... Hôm nay hãy
cùng chúng tôi học cách pha chế lassi lựu và lassi chuối để mang hương vị của đất
nước Ấn Độ đến ngay trong gia đình bạn nhé!
Lassi Lựu
Lassi lựu ngọt ngào |
Nguyên vật
liệu:
1 trái lựu.
½ chén (120ml) nước hoặc sữa tươi không đường.
1 ¼ chén (300g) sữa chua.
1-2 muỗng canh mật ong.
Đá.
Cách thực hiện:
Đầu tiên các bạn
cần tách
lấy hạt lựu ra sau đó xay hạt lựu với một ít
nước. Rồi lọc lấy nước lựu bỏ phần
bã.
Các ban tiếp tục
xay nước lựu vừa thu được với sữa chua và mật ong.
Cho đá vào 2/3
ly thủy tinh, sau đó rót
lassi lựu vào rồi thưởng thức ngay!
Lassi Chuối
Lassi chuối thơm béo |
Nguyên vật liệu:
120ml sữa tươi.
300g sữa chua.
1 trái chuối.
Một ít hạt dẻ hoặc
lạc rang.
Đá viên.
Cách thực
hiện:
Các bạn
bóc vỏ chuối và
cắt thành miếng nhỏ.
Tiếp theo các bạn
cho chuối, sữa tươi, sữa chua và đá viên vào máy xay.
Xay nhuyễn hỗn hợp rồi đổ ra ly thủy tinh.
Cuối cùng các bạn
đập dập hạt dẻ hoặc lạc và rắc lên trên ly lassi.
Các bạn có thể trang trí
miệng cốc bằng 1 lát chuối, nhớ dùng chanh bôi xung
quanh lát chuối để không bị đen nhé!
Chúc các bạn thực
hiện thành công!