Từ trước đến nay có lẽ bạn đã khá quen thuộc với các loại trà sữa có hương vị của trái cây, socola… Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một công thức pha chế trà sữa cà phê. Trà sữa cà phê với vị đắng của cà phê kết hợp với vị béo ngậy và thơm ngon của sữa sẽ cho bạn một loại thức uống vô cùng hấp dẫn lại có công dụng giúp bạn tỉnh táo hơn. Hãy bắt tay thực hiện cùng chúng tôi nhé!
Ly trà sữa cà phê thơm ngon béo ngậy cho ngày mới thêm hứng khởi |
Nguyên vật liệu:
5g trà đen.
25g đường.
8g cà phê hòa tan.
80g kem tươi(whipping cream).
450ml nước sôi.
Đầu tiên các bạn cần hãm trà với 170ml nước sôi trong khoảng 5 phút cho trà ra hết.
Sau đó các bạn lọc trà qua rây hoặc khăn sạch để loại bỏ bã.
Thêm kem tươi và sữa vào trà, khuấy đều rồi đổ vào ly. Đổ cà phê vào, thêm 250ml nước sôi, tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp tan hoàn toàn.
Cuối cùng các bạn thêm đường vào trộn đều. Tùy theo khẩu vị, các bạn có thể tăng giảm lượng đường cho vào cho phù hợp.
Sự kết hợp tuyệt vời giữa vị đắng của cà phê, vị béo của kem tươi và vị trà nóng hổi thơm lừng khiến cho các giác quan của bạn nhanh chóng được đánh thức. Nó cũng giúp cho tâm trạng của bạn trở nên tỉnh táo hơn nên tốt nhất đừng thưởng thức trà gần thời gian ngủ sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn nhé!
Chúc các bạn thực hiện thành công loại thức uống này!