Nguyên vật liệu cần thiết để pha chế cho 2 ly sinh tố dừa cà phê:
- Dừa xiêm: 1 quả, không quá già hoặc quá non để phần cơm dừa nhiều và có độ dẻo cần thiết cho một ly sinh tố ngon đúng chuẩn.
- Cà phê: 30ml cà phê pha sẵn tương đương với khoảng sáu muỗng cà phê bột.
- Sữa đặc có đường: 100ml.
- Sữa tươi có đường: 100ml.
- Muối: 1/5 muỗng cà phê.
- Đá bào: vừa đủ dùng.
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị cà phê
Bạn cho
6 thìa bột cà phê cùng 1/5
thìa muối vào phin, nén nhẹ, đổ vào ½
phin nước sôi thật nóng,
để khoảng 5 phút cho cà phê hút hết nước, tiếp tục đổ nước
sôi vào đầy phin, đậy kín nắp
đến khi cà phê chảy hết nước, nếu muốn lấy thêm cà phê bạn có thể cho thêm ½ phin
cà phê nước sôi nữa. Bí quyết để có ly sinh tố dừa cà phê ngon đúng chuẩn chính
là muối, muối giúp ly sinh tố của bạn trở nên đậm đà hơn.
Tiếp
theo bạn trộn cà phê đã pha với ½ phần sữa đặc có
đường, khuấy đều lên.
Bước 2: Chuẩn bị dừa
Các bạn rửa
sạch trái dừa, bổ ra rồi tách riêng phần nước dừa
và cơm dừa, riêng phần cơm dừa dùng muỗng nạo
nhỏ cho dễ xay.
Bước 3: Xay sinh tố dừa cà phê
Các bạn cho phần cơm dừa đã
nạo cùng ½ phần sữa đặc còn lại, 100ml sữa tươi, 100ml nước dừa tươi vào máy
xay sinh tố.
Xay hỗn hợp cho đến khi thật nhuyễn mịn. Cho
hỗn hợp ra 2 ly thuỷ tinh lớn đã được
ướp lạnh.
Chia
đôi phần cà phê sữa rồi rót từ từ vào 2 ly
sinh tố, cho thêm đá bào vào đầy ly, đổ thêm một ít sữa đặc lên
trên mặt nữa là bạn đã có 2 ly sinh tố dừa cà phê ngon đúng chuẩn để thưởng thức
rồi đó.
Chúc các bạn thực hiện thành
công!