Chỉ cần một chút sáng tạo với
những loại nguyên liệu sẵn có, dễ tìm bạn hoàn toàn có thể pha chế cho mình những
loại thức uống vô cùng thơm ngon đẹp mắt. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với
các bạn một công thức pha chế trà chanh dâu tây thơm ngon,
thích hợp để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Hãy cùng học pha chế với chúng tôi
nhé!
Trà chanh dâu tây thơm ngon lạ miệng |
Nguyên liệu:
- Dâu tây chín: 500g.
- Thơm (dứa): ½ trái khoảng 400g.
- Chanh: 2 trái.
- Đường: 4 muỗng cà phê.
- Mật ong: 4 muỗng cà phê.
- Đá viên: 500g.
- Trà lipton: 4 túi.
- Muối hạt: 1 nắm.
Lưu ý: Số nguyên liệu trên đủ
để pha chế cho khẩu phần của 4 người.
Cách pha chế:
Bước 1:
Bạn cho
4 túi trà vào 4 ly thủy tinh dùng để trình bày trà chanh dâu tây, cho nước sôi nóng vào ngập mặt túi trà (khoảng ½ ly), đậy kín ly trong 15 phút để trà ra đều màu.
Trong khoảng thời gian này bạn tiếp tục thực hiện các bước chế
biến khác nhé.
Bước 2:
Dâu tây: Bạn loại bỏ cuống, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút, rửa sạch lại với
nước lọc, vớt ra,
để ráo. Để riêng 8 quả dâu tây, mỗi quả
chẻ làm 4. Phần dâu tây còn lại các
bạn cho vào máy ép, ép
lấy nước. Nếu không có máy ép các bạn
có thể cho dâu tây vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc lấy nước.
Bước 3:
Dứa: Các
bạn rửa sạch, gọt vỏ, cắt
kỹ các mắt, cắt ra 8 miếng nhỏ vừa, để
riêng, phần dứa còn lại cho vào máy ép lấy nước. Nếu không có máy ép thì cho vào máy xay sinh tố làm tương tự như dâu
tây.
Bước 4:
Chanh: 1 trái các bạn vắt lấy nước cốt, 1
trái cắt thành 4 lát tròn đẹp mắt
để trang trí
Bước 5:
Sau 15 phút ngâm trà các bạn
nhúng túi trà vài lần rồi lấy ra, cho vào mỗi ly một muỗng cà phê mật ong, một
muỗng cà phê đường, khuấy tan và nếm lại
sao cho ngọt vừa miệng khi dùng với đá. Nếu chưa đủ độ ngọt các bạn có thể cho thêm mật ong.
Sau đó để trà nguội.
Chia đều nước ép dâu tây, nước
ép dứa, nước cốt chanh ra
4
ly, khuấy đều. Cho
vào mỗi ly 2 miếng dứa, 2 trái dâu tây đã
được chẻ làm 4 và một ít đá viên lên trên. Bây giờ bạn có thể thưởng thức ly trà canh dâu tây
thơm ngon này rồi đó.
Ly trà chanh dâu tây cho ngày mới thêm hứng khởi |
Lưu ý: Nếu thích uống nóng bạn
có thể chế biến ngay khi trà vừa ra hết không cần để nguội, hương vị cũng không
kém phần hấp dẫn đâu nhé!
Chúc các bạn thực hiện thành
công!