Hãy cùng phachethucuong thử thực hiện
món sữa bắp thơm ngon này để cùng gia đình và người thân nhâm nhi trong tiết trời se lạnh của
mùa đông nhé.
Những nguyên liệu cần có:
-
2 trái bắp mỹ còn tươi
không quá già
- 1 bịch sữa tươi
- 100g đường
- Một ít lá dứa
- 1 bịch sữa tươi
- 100g đường
- Một ít lá dứa
Cách thực hiện:
- Bắp lột vỏ cho vào nồi đổ nước xăm xắp mặt bắp. Luộc trong khoảng 10’.- Tắt bếp, vớt bắp ra cho nguội bớt. Lưu ý bạn đừng đổ đi nước luộc bắp nhé.
- Bắp sau khi nguội bớt thì dùng dao cắt hạt ra khỏi cùi.
- Dùng nước luộc bắp khi nãy hòa thêm với nước sôi nguội cho đủ 1 lít.
- Chia nhỏ số bắp và xay lần lượt với 1 lít nước bằng máy say sinh tố và lọc qua một ray thưa để để loại bỏ phần mày bắp.
- Sau khi xay và lọc xong chúng ta sẽ có một hỗn hợp sữa sánh vàng rất đẹp.
- Bạn cho số sữa bắp này vào một cái nồi lớn, (không nên sử dụng nồi quá mỏng nhé) lá dứa rửa sạch cột thành bó và cho vào nồi đun sữa trên lửa nhỏ.
- Khuấy đều tay cho đến khi sửa sôi tăm tăm thì cho đường, sữa tươi vào đun thêm khoảng 2-3’ thì tắt bếp.
- Bạn có thể sử dụng ngay khi sữa còn nóng hoặc để nguội cho vào tủ lạnh uống cũng rất ngon.
Lưu ý: Sữa bắp
có thể bảo quản trong tủ lạnh được từ 1 -2 ngày.
Chúc bạn thực hiện
thành công món thức uống thơm ngon và bổ dưỡng này nhé!