Trà đào là một thức uống
chưa bao giờ hết “hot” đối với các bạn trẻ Sài thành, theo đó các quán trà đào
cũng mọc lên ở khắp nơi, nhưng để tìm được một quán trà đào vừa ngon vừa chế biến
hợp vệ sinh thì không phải dễ dàng. Vì vậy tại sao bạn lại không thử học pha chế món trà này để tự tay mình làm những ly trà đào thơm ngon cho bản thân và gia đình mình với công thức
của phachethucuong nhé!
Những nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 hộp đào ngâm
- 60gr đường
- 1 gói trà đào
- 1 cọng xã hoặc quế
- 25ml syrup đào
Cách thực hiện:
Cách làm đào ngâm: Cắt
đào thành 4 miếng, cho đường vào nồi (chọn nồi có đáy dày), cho đào vào nồi để
yên khoản 5p. Bắt nồi lên bếp đun ở lửa vừa cho đến khi đường tan và hơi keo lại.
Sau đó các bạn để cho đào nguội dần rồi đổ hỗn hợp vào lọ thủy tinh để dùng dần.
(nếu bạn dùng hủ đào ngâm thì không cần thực hiện bước này nhé)
Ngâm trà khoảng 3'
trong 150ml – 200ml nước sôi cho trà ra đều màu. Sau đó lấy gói trà ra và cho
vào 60gr đường, khuấy tan.
Bạn cho miếng đào và
đá viên vào gần đầy ly (Hoặc không cho đá nếu bạn muốn thưởng thức trà đào nóng)
Cuối cùng bạn rót trà
vào đầy ly sau đó thêm 20ml syrup đào để tăng vị đào nhé. Nếu thích uống trà có
độ lạnh sâu thì các bạn có thể bỏ trà vào bình lắc với đá rồi mới đổ ra ly nhé!
Trang trí: bạn có thể cho thêm một lát cam mỹ lên miệng ly để trang trí cho đẹp mắt.
Chú ý: Nên khuấy đều
lên khi uống. Cho thêm vào ly trà đào 1 đoạn xã tươi hoặc 1 miếng quế ly trà
đào của bạn sẽ thơm ngon hơn.
Rất đơn giản phải
không nào. Chúc bạn thực hiện thành công loại thức uống thơm ngon này nhé.