Nếu bạn là một
Bartender, bạn có thể sẽ khiến khách hàng hài lòng với món Michelada khi họ cảm
thấy ngại với những món cocktail có nồng độ cồn từ rượu, bởi Michelada là
cocktail có độ cồn rất thấp và dễ chịu từ bia.
Michelada là tên món
cocktail độc đáo từ sự kết hợp hỗn hợp nước ép cà chua, nước cốt chanh, sốt
nóng (worcestshiresauce) và bia. Vì độ cồn trong bia khá thấp nên món cocktail
Michelada có vị chua ngọt dễ uống, nhẹ nhàng phù hợp cho những ai không thích độ
cồn nồng của rượu. Để phục vụ Michelada đúng cách, ly phải được đep ướp lạnh,
viền ly được rắc một ít muối và khá nhiều đá viên, như vậy khi thưởng thức
Michelada sẽ cảm nhận được sự sảng khoái đặc biệt. Cũng nhờ vậy mà Michelada
thường xuất hiện rất nhiều trong các bữa tiệc sôi nổi, trẻ trung, dành cho những
vị khách muốn vu vẻ mà không cần quá nhiều hương vị rượu.
Bây giờ hãy cùng họcpha chế cocktail Michidala với công thức sau nhé!
Để pha chế Michelada 1 phần 4 ly cần:
- Chanh tươi: 4 lát
- Muối
- Nước ép cà chua:480
ml
- Nước cốt chanh: 15ml
- Muối gia vị (Celery
salt): ¼ thìa
- Worcestershire (sốt
nóng – có thể tìm thấy ở siêu thị): 1 thìa
- Sốt ớt Tabasco: ¼
thìa
- Bia (thích hợp nhất
là bia Corona)
- Đá viên
Học
pha chế cocktail Michelada chỉ 3 bước:
Bước
1.
Trước tiên, đem ly đi ướp lạnh, sau đó rắc muối lên miệng ly hoặc úp miện ly
vào muối để tạo một lớp muối ở viền. Tiếp đến, bạn có thể trang trí với một lát
chanh tươi hình tròn.
Bước
2.
Trộn đều hỗn hợp gia vị gồm nước ép cà chua, nước chanh, Celary salt và sốt ớt
lại với nhau.
Bước
3.
Thả một ít đá viên vào từng ly dac94 được trang trí sẵn, chia đều hỗn hợp gia vị
vào từng ly và sau cùng là rót bia vào gần đầy ly. Vậy là đã hoàn thành
Michelada rồi, nhưng khi thưởng thức Michelada nhớ khuấy đều hỗn hợp trước nhé!