Cách pha chế masala chai loại thức uống Ấn Độ | Dạy pha chế thức uống

Học pha chế coktail, cafe chuyên nghiệp

Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2013

Cách pha chế masala chai loại thức uống Ấn Độ



Masala chai là một thức uống từ tiểu lục địa Ấn Độ, trà được pha với hỗn hợp các loại gia vị thơm và thảo dược.

Nguyên liệu:
- 1/2 cốc nước
- 1/2 cốc sữa tươi
- 1 miếng gừng
- 2 hạt bạch đậu khấu
- 2 thìa cà phê lá trà Ấn Độ
- Đường (tùy theo khẩu vị)

Thực hiện:
1
Sử dụng cán nghiền nát gừng và hạt bạch đậu khấu.
Đổ nước vào ấm hoặc nồi và đun sôi.
Cho gừng và hạt bạch đậu khấu đã được nghiền vào.

2
Đun sôi khoảng một phút, đổ sữa vào.
Sau 5 giây, thêm lá trà vào.

3
Trước khi sữa bắt đầu sôi, tắt bếp.
Lọc cặn trà và gia vị, đổ nước trà vào một tách khác.

Chúc các bạn ngon miệng
Cách pha chế masala chai loại thức uống Ấn Độ Reviewed by Unknown on 11:09:00 Rating: 5 Masala chai là một thức uống từ tiểu lục địa Ấn Độ, trà được pha với hỗn hợp các loại gia vị thơm và thảo dược.