Cách làm trà sữa 'tả phí lù' ăn ngon ngây ngất | Dạy pha chế thức uống

Học pha chế coktail, cafe chuyên nghiệp

Thứ Ba, 24 tháng 9, 2013

Cách làm trà sữa 'tả phí lù' ăn ngon ngây ngất

Mix đủ kiểu là có ngay một cốc thạch trà sữa chả giống ai, cơ mà ngon mới hay chứ. Trà sữa trân châu ngoài hàng thì khá mất vệ sinh, nhưng không được ăn nữa thì thèm. Làm sao đây? Yên tâm đi các bồ, ta vẫn có thể măm món này mà chẳng cần phải đâu cả, hơn nữa lại còn ngon ý chứ.
Nguyên liệu cần có nè:
- 5g bột trà xanh
- 80g bột galetin
- 250g đường
- 1 thìa cà phê
- Sữa đặc, sữa tươi, kem viên
- Một ít bột ca cao
- 2 gói trà lipton

Cùng làm nhé:

Bước 1:
Hòa bột galetin vào nước, thêm đường rồi đun sôi lên một lúc là ok.

Bước 2:
Sau khi hỗn hợp galetin chín, mình chia làm 2 phần. 1 phần hòa cùng cà phê như thế này.

Còn phần kia thì mình hòa cùng bột trà xanh. Nếu cần các ấy có thể đun thêm 1 lần nữa cho bột trà xanh chín.
 
Thế là chúng mình có 2 hộp nước thạch rồi nè. Giờ chỉ việc đem để trong ngăn đá cho thạch đông lại là xong.

Bước 3:
Sau khi thạch đông lại rồi, mình đem ra cắt nhỏ, đổ sữa tươi vào cốc, cho một ít sữa đặc + thạch + kem + 1 gói trà lipton vào cốc là có ngay trà sữa thạch kem mát lạnh rồi.
Khi ăn, các ấy rắc thêm một ít ca cao lên trên như thế này thì còn ngon hơn rất nhiều đấy.

Bạn nào không thích trà lipton thì có thể dùng với sữa tươi riêng cũng được.
Món trà sữa mix kem này của mình hơi bị độc đấy, làm gì có ở ngoài hàng cơ chứ!

Một cốc xanh sữa và 1 cốc cà phê sữa mát lịm nè, quá thích phải không các bồ.
Cách làm trà sữa 'tả phí lù' ăn ngon ngây ngất Reviewed by Unknown on 17:31:00 Rating: 5 Mix đủ kiểu là có ngay một cốc thạch trà sữa chả giống ai, cơ mà ngon mới hay chứ. Trà sữa trân châu ngoài hàng thì khá mất vệ sinh, nhưng...