Cách pha chế món chanh dây sữa chua ngon | Dạy pha chế thức uống

Học pha chế coktail, cafe chuyên nghiệp

Thứ Tư, 25 tháng 9, 2013

Cách pha chế món chanh dây sữa chua ngon


Một loại sinh tố rất bổ dưỡng cho những ngày hè oi bức. Nó có công dụng thanh lọc cơ thể,chống hết bị viêm,lỡ miệng,tăng cường sức đề kháng.Vì trong chanh dây có chứa VitaminC.
Nguyên liệu
Chanh dây 6 Trái
Sữa chua trắng 1 hũ
Đường 4 thìa
Đá bào

Các bước thực hiện
Cách làm:
- Chanh dây rữa sạch,bổ đôi

- Lấy phần ruột chanh cho vào máy xay sinh tố
- Xay ở chế độ bấm giữ nút sẽ làm cho hạt nhanh bị xay nhỏ sau đó lọc lấy phần nước cốt(lọc bỏ hết phần hạt).
- Cho phần nước cốt vào máy xay kèm thêm chút muối + đường+sữa chua
- Xay tiếp lần nữa
- Đá đập nhỏ cho vào xay thấy nổi nhiều bọt thì dừng
- Đổ ra cốc và thưởng thức

Ngoài ra các bạn có thể xay chanh cùng với dứa uống mùi vị rất thơm ngon(dứa cho vào xay ngay từ lúc đầu và lọc bỏ bã cùng hạt chanh).
Lưu ý: Khi làm nước chanh leo, nước dứa các mẹ lên cho một ít muối tinh sẽ làm giảm vị chua, không gây rát lưỡi, và quan trọng là giảm khát.
Đưuòng thì bỏ nhiều hay ít tùy theo khẩu vị của mỗi người.
Chúc các bạn thành công!
Cách pha chế món chanh dây sữa chua ngon Reviewed by Unknown on 10:51:00 Rating: 5 Một loại sinh tố rất bổ dưỡng cho những ngày hè oi bức. Nó có công dụng thanh lọc cơ thể,chống hết bị viêm,lỡ miệng,tăng cường sức đề khá...