Cách làm ba loại cocktail ngon tuyệt cho ngày lạnh | Dạy pha chế thức uống

Học pha chế coktail, cafe chuyên nghiệp

Thứ Tư, 25 tháng 9, 2013

Cách làm ba loại cocktail ngon tuyệt cho ngày lạnh


Chỉ cần vài hương liệu và những thao tác đơn giản bạn đã có những ly cocktail ngon tuyệt để thưởng thức. Cùng chế biến những ly cocktail ngon tuyệt này nhé!
 1. Japanese Slipper (Cocktail nhẹ kiểu Nhật)


Nguyên liệu:
Đá viên
30ml nước dưa ép
30ml rượu Cointreau
15ml nước chanh vắt nguyên chất
cắt một khoanh tròn quả chanh để trang trí.

Cách làm: Đổ đá viên vào nửa bình, đổ nước dưa ép, rượu Cointreau và nước chanh vắt nguyên chất vào lắc đều. Cuối cùng rót ra ly thuỷ tinh. Đặt miếng chanh lên mặt ly để trang trí.

2. Jelly Bean (cocktail thạch đậu xanh)


Nguyên liệu:
Đá viên
30ml rượu Sambuca
10ml trái cây phúc bồn tử
Nước chanh có ga
1 miếng thạch đậu xanh để trang trí.

Cách làm: Nửa cốc thuỷ tinh đá viên, đổ vào đá rượu Sambuca, rượu trái cây phúc bồn tử, đổ nước chanh có ga lên trên và trang trí với miếng thạch đậu xanh.

3. Cocktail Miền nhiệt đới


Nguyên liệu:
100gr thanh long
100gr đu đủ
100gr dứa (thơm)
100gr xoài
100gr dâu tây
500gr dưa hấu
50ml rượu Cognac.

Cách làm: Thanh long, đu đủ, xoài, dứa (thơm), dâu, cắt nhỏ khoảng 2cm. Dưa hấu ép lấy nước trộn với rượu Cognac. Sau đó trộn với các loại trái cây đã cắt. Bỏ hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Bày lên đĩa sâu hoặc ly. Dùng khi còn lạnh.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Cách làm ba loại cocktail ngon tuyệt cho ngày lạnh Reviewed by Unknown on 12:24:00 Rating: 5 Chỉ cần vài hương liệu và những thao tác đơn giản bạn đã có những ly cocktail ngon tuyệt để thưởng thức. Cùng chế biến những ly cocktail ...