Kem Rhum nho còn khá mới mẻ với nhiều người nhưng nếu đã có cơ hội thưởng thức tin chắc rằng bạn sẽ bị lôi cuốn ngay từ lần đầu tiên bởi mùi vị đặc trưng và hình thức đẹp mắt thu hút.
Nguyên liệu:
- San macro:50g (bột làm kem)
- Sữa tươi không đường: 500ml
- Topping: 50g
- Đường cát: 50g
- Sữa đặc: 15ml
- Muối: 1/4 muỗng cafe
- Rhum: 80ml
- Nho khô: 70g
- Vanilla: 5ml
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên bạn nên cho tất cả các nguyên liệu khô như San macro 50g, đường cát 50g, muối 1/4 muống cafe vào thao inox được lau khô. Bạn tiếp tục cho thêm 15ml sữa đặc, 50g topping, sữa tươi bạn cho trước 250ml. Sau khi cho xong tất cả các nguyên liệu vào bạn bắt đầu khuấy cho tan bột
Bước 2: Lấy 70g nho khô và 80ml rượu rhum cho vào máy xay sinh tố, xay khoảng 15 giây và tắt máy
Bước 3: Tiếp theo bạn bắt đầu đánh phần hỗn hợp ở bước 1, chú ý nên đánh một chiều và đánh trong khoảng 15 phút
Bước 4: Khi đánh xong bạn tiếp tục cho thêm phần nguyên liệu mùi còn lại vào. Nguyên liệu mùi bao gồm hỗn hợp nho khô, rượu rhum ở bước 3 và 5ml vanilla. Tiếp tục đánh thêm 3 - 5 phút
Bước 5: Tiếp đến bạn cho tất cả hỗn hợp vừa đánh xong vào máy quay kem, quay khoảng 1 giờ
Bước 6: Sau đó đổ kem ra thố thủy tinh đem để vào tủ đông hoặc có thể thưởng thức ngay
Vậy là đã xong món kem Rhum nho rồi đấy, khi thưởng thức kem bạn sẽ cảm nhận được mùi vị béo ngậy của kem sữa tươi, chút hương thơm nhẹ của rượu Rhum cùng chút ngọt ngọt chua chua của những miếng nho khô xen kẽ. Hy vọng với công thức trên sẽ giúp bạn bỏ túi được một món ăn mới dành tặng cho người thân và bạn bè.