Một tách trà hoa cúc mật ong vào mỗi sáng sẽ giúp tinh thần bạn thêm sảng khoái và bắt đầu ngày làm việc đầy năng lượng. Pha chế trà hoa cúc mật ong ngay cùng chúng tôi qua công thức hướng dẫn cách làm dưới đây nhé!
Để thực hiện được thức uống này, trước tiên chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
• Hoa cúc khô: 10gr
• Mật ong: 30ml
• Cam thảo:
• Nước sôi
Nguyên liệu đã đầy đủ, chúng ta sẽ cùng thực hiện pha chế trà hoa cúc mật ong qua công thức dưới đây:
Bước 1: Sơ chế
Hoa cúc khô các bạn rửa sơ qua cho sạch rồi để ráo nước
Bước 2: Pha trà hoa cúc mật ong
• Đầu tiên, bạn cho nước vào bình và đun sôi đến khi thấy bọt khí nổi lăn tăn thì cho hoa cúc vào khuấy đều.
• Sau đó bạn tiếp tục cho đường và cam thảo vào rồi hạ nhỏ lửa xuống và đung thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt lửa.
• Bạn rót hỗn hợp trà đã nấu qua lưới lọc để lọc bỏ bã và xác hoa cúc. Rồi cho trà vào tách.
• Cuối cùng, bạn cho thêm chút mật ong và vài lát chanh cắt mỏng vào rồi khuấy đều là được.
Thưởng thức trà hoa cúc mật ong, bạn có thể dung khi nóng hoặc cho vào tủ lạnh rồi dung nhé!
Vị của trà hoa cúc hơi đắng nên chúng ta sẽ dung một ít cam thảo và mật ong để hương vị trà dịu ngọt hơn. Hương hoa cúc sẽ mang đến cho bạn cảm giác thư thái, giải tỏ căng thẳng trong cuộc sống. Món trà hoa cúc mật ong còn có tác dụng kháng khuẩn, phòng tránh các bệnh cảm cúm, hạ huyết áp, giãn mạch máu và làm dịu căng thẳng thần kinh và ngủ ngon hơn. Ghi ngay công thức pha chế này vào sổ tay gia đình mình nhé!