Nguyên vật liệu cần thiết:
- 2 trái bơ
- 60ml sữa đặc
- Chocolate lỏng
- Đá viên
Sinh tố bơ chocolate vô cùng mới lạ |
Lưu ý khi chọn nguyên vật liệu để có được ly sinh tố bơ chocolate ngon nhất:
Để có ly sinh tố bơ chocolate ngon đúng
điệu không bị đắng, điều quan trọng nhất đó
là chọn bơ, không ít bạn sau khi xay sinh tố bơ thường
có vị đắng rất khó chịu. Bơ ngon là
những quả bơ thường khi bóp nhẹ thấy hơi mềm, chắc tay, không ọp ẹp bị úng.
Ấn nhẹ vào cuống cơ thấy hơi mềm chứ không bị nhũn.
Loại bơ có vị béo là loại bơ
có vỏ màu xanh, khi chin sẽ có lấm tấm vàng, ruột vàng ươm, trông rất đẹp mắt.
Ngoài ra các bạn cũng nhớ, không nên để bơ quá lâu trong tủ
lạnh. Bơ mua về nên dùng tron khoảng
1 đến 2 ngày. Bơ mua về còn xanh, sống thì để ngoài cho
chín rồi mới bỏ vào
trong tủ lạnh.
Cách chế biến sinh tố bơ chocolate:
Bước 1:
Các bạn bóc
vỏ bơ, bỏ hạt rồi lấy phần
cơm cho vào tô, chú ý nên lột vỏ bơ chứ
không nên dùng muỗng nạo, nếu nạo mạnh tay quá bơ sẽ dễ bị đắng.
Bước 2:
Các
bạn cho bơ, sữa đặc và đá viên vào máy, xay nhuyễn hỗn hợp.
Bước 3:
Đỗ hỗn hợp ra ly rồi
rưới thêm sốt chocolate lên trên.
Khi dùng các bạn có thể khuấy
đều chocolate vào bơ hoặc để như vậy ăn cũng rất ngon.
Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng
với món sinh tố bơ chocolate này
nhé!