Cách làm sinh tố Cơn Gió Biển Nhiệt Đới | Dạy pha chế thức uống

Học pha chế coktail, cafe chuyên nghiệp

Thứ Bảy, 2 tháng 1, 2016

Cách làm sinh tố Cơn Gió Biển Nhiệt Đới




Nguyên vật liệu cần chuẩn bị cho 4 ly sinh tố:

  • Một lít nước dừa
  • Sáu quả kiwi tươi
  • Ba lạng rau cải bó xôi
  • Ba thìa canh bột tảo lục xoắn Spirulina
  • Ba quả dứa nhỏ
  • Ba quả chuối to
  • Một chiếc máy xay sinh tố
  • Bốn chiếc ly thủy tinh đã được ướp lạnh sẵn

Cách thực hiện món Sinh tố Cơn Gió Biển Nhiệt Đới:

Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch quả kiwi sau đó gọt vỏ rồi thái thành từng lát nhỏ

Bước 2: Rửa sạch chuối, bóc vỏ, chú ý lấy hết sơ chuối để tránh bị đắng, sau đó thái chuối thành các lát nhỏ.

Bước 3 Gọt bỏ vỏ dứa, dùng dao lọc bỏ hết các mắt rồi thái thành các lát nhỏ

Bước 4: Bạn cho kiwi, chuối và dứa đã thái nhỏ vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông đá. Cho nước dừa vào ngăn mát để làm lạnh. Bước này khá quan trọng vì nó sẽ giúp ly sinh tố của bạn ngon hơn, không bị chảy nước.

Bước 5: Bạn rửa sạch rau cải bó xôi rồi thái thành từng đoạn nhỏ.

Bước 6: Bạn cho nước dừa tươi ướp lạnh, các loại hoa quả đông đá, rau cải bó xôi và bột tảo lục xoắn Spirulina vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn các loại nguyên liệu. Chú ý khi xay xong bạn nhớ kiểm tra lại hỗn hợp đã nhuyễn hay chưa, vì trái cây được đông đá nên khá cứng.

Cuối cùng bạn rót hỗn hợp ra ly trang trí với một lát dứa hoặc kiwi đều được và thưởng thức ngay.

Đây là một món thức uống vừa ngon vừa rất lạ mắt, hãy nhanh tay trổ tài pha chế cho những người thân trong gia đình bạn cùng thưởng thức nữa nhé.


Chúc bạn thực hiện thành công!
Cách làm sinh tố Cơn Gió Biển Nhiệt Đới Reviewed by Unknown on 09:21:00 Rating: 5