Sữa đậu nành lá dứa nóng cho buổi sáng se lạnh | Dạy pha chế thức uống

Học pha chế coktail, cafe chuyên nghiệp

Thứ Sáu, 18 tháng 12, 2015

Sữa đậu nành lá dứa nóng cho buổi sáng se lạnh



Dụng cụ và nguyên vật liệu:

  • 500g đậu nành
  • 1 nắm lá dứa
  • Một nắm lạc rang
  • Máy xay sinh tố
  • Khăn màng hoặc khăn sữa để lọc

Dạy pha chế sữa đậu nành lá dứa nóng:

Bước 1 :

- Nhặt những hạt đậu bị hỏng: bạn cho đậu ra một mâm lớn hoặc bất kỳ vật dụng nào để có thể nhặt hết những hạt đậu bị hư hỏng, việc làm này sẽ giúp cho hương vị sữa của bạn trở nên thơm ngon hơn.

Bước 2 :

- Bạn cho số đậu đã nhặt vào một thau nước, dùng tay đảo nhẹ cho đậu sạch, bạn làm 2 lần như vậy cho đậu thật sạch, rồi tiếp tục cho thêm nước mới vào để ngâm đậu.

Bước 3 :

- Bạn ngâm đậu nành trong khoảng 5-6 tiếng cho đậu nở và mềm ra.

- Bạn có thể ngâm đậu từ tối hôm trước và chế biến vào sáng hôm sau để có những ly sữa đậu nành nóng nổi vào buổi sáng se lạnh nhé!

Bước 4 :

- Sơ chế lá dứa: lá dứa bạn rửa sạch và cắt ra thành từng đoạn

Bước 5 :

- Chế biến sữa:  bạn cho đậu nành, lạc và lá dứa vào máy xay rồi đổ nước vào, tỉ lệ đậu và nước là 1:1, và bạn nhớ không đổ nước và đậu quá 2/3 diện tích máy xay sinh tố nhé!

- Bật máy say cho đến khi đậu và lá dứa nhuyễn hết thì tắt máy.

- Cứ  tiếp tục như vậy cho đến khi hết số đậu nành bạn đã chuẩn bị.

Bước 6 :

- Tiếp theo bạn cho hỗn hợp qua vải mùng hoặc khăn sữa để lọc lấy phần nước. Nếu sữa quá đặc bạn có thể thêm một chút nước ở công đoạn này. Lưu ý không nên cho quá nhiều nước, sữa sẽ bị loãng không ngon nhé!

Bước 7 :

- Nếu cần thiết bạn có thể dùng nước tráng lại máy xay cho sạch rồi cho phần cái vào máy cho thêm một ít nước tiếp tục xay nhuyễn và lọc lấy nước.

Bước 8 :

- Công đoạn cuối cùng bạn chỉ cần cho phần sữa đã xay được vào nồi và đun trên bếp với lửa vừa, trong quá trình đun, bạn nhớ canh chừng kẻo sữa sôi thì sẽ rất dễ bị trào ra ngoài nhé.

- Khi thấy sữa bắt đầu sôi lăn tăn và bắt đầu đóng váng trên bề mặt thì bạn dùng vá khuấy đều khoảng thêm 3’ nữa thì tắt bếp.

Vậy là các bạn đã hoàn thành món sữa đậu nành lá dứa rôi đó. Chỉ cần bạn cho thêm đường theo khẩu vị là có thể dùng ngay được rồi.

Sữa đậu nành lá dứa sau khi nấu xong có mùi thơm đặc trưng của đậu nành và lá dứa, sữa thành phẩm có màu xanh của lá dứa rất đẹp.

Chúc bạn thực hiện thành công món sữa đậu nành lá dứa này để đãi bạn bè và người thân nhé!
Sữa đậu nành lá dứa nóng cho buổi sáng se lạnh Reviewed by Unknown on 10:08:00 Rating: 5