Cafe
sữa đá ở Việt Nam
khá ngon và là một nét truyền thống độc đáo không thể lẫn vào đâu được. Tuy
nhiên hình thức của cà phê truyền thống Việt Nam khá đơn giản đôi khi chưa được đẹp mắt bởi bạn
chưa biết cách trang trí như thế nào. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn
cách làm cà phê ba tầng, hãy thử làm mới mình với công thức cà phê này cũng
chúng tôi xem sao nhé!
Cần chuẩn bị :
- Cà phê đen pha phi
- 60ml kem sữa tươi
- 60ml sữa tươi có đường
- 1 muỗng cà phê đường
Thực hiện pha chế cà phê theo những cách sau:
Cách 1:
Bước
1: Bạn cho
kem sữa tươi vào ly tạo thành lớp thứ nhất.
Bước
2: Bạn cho
cà phê, đá viên vào bình, lắc đều, rót vào ly tạo thành lớp thứ hai.
Bước
3: Sữa tươi cho vào một
bình lắc khác, lắc kỹ để tạo bọt sữa, rót vào
ly tạo thành lớp trên cùng.
Chú ý: Nếu thích uống ngọt bạn có thể cho thêm một ít
đường vào cà phê khi lắc để tăng độ ngọt.
Chỉ
với 3 bước đơn giản như trên,
bạn đã có thể pha chế được một ly cà phê ba tầng hấp dẫn rồi đó.
Cách 2:
Bước
1: Bạn cho
sữa tươi và một
ít sữa đặc vào bình shaker lắc mạnh tay
tạo bọt, đổ vào ly.
Bước
2: Bạn cho
đá vào ly chứa cafe để lạnh rồi đổ vào ly chứa sữa tươi và bọt.
Cách làm này khá đơn giản nhưng cũng có thể giúp bạn tạo
ra một ly cà phê ba tầng hết sức đẹp mắt.
Chúc các bạn thực hiện thành công.