Cà phê trứng là một loại
thức uống ngon bổ dưỡng nổi tiếng ở Hà Nội, người Hà Nội thường nhâm nhi một ly cà phê trứng
trong những ngày Hà Nội se lạnh, hay trong bất kỳ lúc nào người ta cảm thấy
thích, thấy nhớ cái hương vị đặc biệt này. Nhưng cũng không cần phải lặn lội ra
đến tận Hà Nội hay một quán xá nào đó mới có thể nếm được một lý cà phê trứng
thơm ngon đúng điệu. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn học pha chế cafe trứng đầy hấp dẫn này nhé.
Nguyên vật liệu:
- 3 muỗng cà phê cà phê bột
- 1 quả trứng gà tươi (nên chọn trứng gà ta sẽ cho hương vị thơm ngon hơn)
- 2 muỗng cà phê sữa đặc
- Nước sôi
- Một ít mật ong
Cách thực hiện:
- Đầu tiên bạn tách
riêng long đỏ và lòng trắng trứng gà ra 2 ly khác nhau.
- Dùng máy đánh phần
lòng đỏ trước: cho thêm vài giọt mật ong, đánh đến khi ngửi thấy mùi thơm như
mùi của bánh là được.
- Tiếp theo bạn rửa sạch
que đánh trứng, và tiếp tục đánh phần lòng trắng, cho thêm một ít đường và vài
giọt mật ong rồi đánh cho thật kỹ, đến khi lòng trắng trứng mịn như bông, mùi
thơm ngậy là được.
- Bạn pha cà phê đen
như bình thường, sử dụng khi còn nóng, có thể cho thêm đường nếu bạn thích uống
ngọt, đổ phần lòng đỏ đã đánh vào, lòng đỏ trứng nặng hơn nên sẽ chìm xuống đáy
ly, tiếp theo là hớt phần lòng trắng trứng phủ lên lớp cà phê.
- Bạn có thể khuấy đều
lên hoặc thưởng thức từng lớp một nhưng tránh khuấy nhiều sẽ làm cho hỗn hợp
nhanh nguội, trứng sẽ bị tanh khó uống.
Như vậy là chúng ta đã
hoàn thành một ly cà phê trứng thơm ngon rồi đó, món này có thể uống theo cả
hai cách nóng và lạnh.
Chúc bạn thực hiện
thành công nhé!