Egg Soda có vị béo béo nhưng là ngọt nhẹ dễ chịu, kèm theo mùi thơm thơm của trứng sữa, màu vàng nhạt, khiến người dùng cảm giác được sự hấp dẫn của món soda này. Egg Soda có nguồn năng lượng chất lượng hơn nhiều món soda mắt trái cây khác với lượng pritein chất lượng từ lòng đỏ trứng gà thay vì nguồn năng lượng từ đường.
Egg Soda đá lạnh thơm ngon, sảng khoái
Egg Soda còn biết đến với cái tên cực kỳ quen thuộc với người Việt và xuất hiện từ rất lâu, soda hột gà. Chính xác thì trước kia, món hột gà sữa thường được nhiều người uống vào buổi sáng hoặc những lúc cơ thể mệt mỏi, vừa bổ sung sức đề kháng, vừa đem đến một nguồn năng lượng đảm bảo từ nguyên liệu tươi, sẵn có. Đến giờ vẫn vậy, Egg Soda vẫn là món thức uống tuyệt vời dành cho bữa sáng hoặc bữa xế của trẻ em, các bạn thanh thiếu niên.
Nếu bạn đã quen với món sữa hột gà, thì giờ thay đổi một chút với Egg Soda hấp dẫn hơn, cảm giác thú vị hơn nhé!
Thành phần để pha 1 ly Egg Soda
- Sữa đặc: 4 thìa cafe
- Lòng đỏ trứng (ưu tiên cho trứng gà nhà nhé): 1 cái
- Soda: 1 lon
- Chanh: 5ml (1 miếng)
- Đá bi
Hãy pha thêm Egg Soad cho cả nhà cũng uống nào!
5 phút pha Egg Soda
Cho sữa vào ly cùng với lòng đỏ trứng gà, dùng dụng cụ khuấy bột cỡ nhỏ hoặc đũa đánh thật đều tay cho trứng và sữa hòa tan hết với nhau tạo thành một dung dịch đặc sệt màu vàng ươm.
Tiếp đến, vừa đổ soda vừa khuấy nhẹ cho sữa trứng tan đều. Đổ soda vào từ từ đến khoàng 1/3 ly thì dừng, tiếp tục đánh đều trứa sữa với soda.
Cho đá bi vào 2/3 ly và đổ thêm soda vừa ngập đá. Vắt một miếng chanh nhỏ lên trên mặt và trang trí với một nhánh bạc hà để ly Egg soad thêm hấp dẫn nhé!
Khuấy đều và thưởng thức thôi nào!
Hãy tưởng tượng một bữa sáng cùng sandwich/pancake và một cốc Egg Soda. Thật tuyệt vời phải không?!