Làm nước ép bắp cải cần tây ngon lạ | Dạy pha chế thức uống

Học pha chế coktail, cafe chuyên nghiệp

Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015

Làm nước ép bắp cải cần tây ngon lạ

Cũng như trái cây, bắp cải và cần tây là 2 nguyên liệu trong nhóm rau củ được dùng trong pha chế khá nhiều. Bắp cải có vị thanh ngọt nhẹ nhàng không có vị hăng hay đắng nên thưởng là nguyên liệu làm salad trong nấu ăn hay là nón rau ăn kèm vớ nhiều món ăn khác. Tương tự, cần tây đa số được dùng làm món rau gia vị và chế biến tái. Mùi cần tây thơm nhưng có một chút hăng nhẹ, nhưng khi dùng vị hăng nhẹ này trong pha chế sẽ làm giảm đi một số mùi khó chịu khác từ một số nguyên liệu lạ hay quá nồng mà còn lại mùi thơm hấp dẫn. 

Nước ép bắp cải – cần tây được xem là một món nước có nhiều vitamin, kali và một số chất khoáng khác cần thiết cho cơ thể. Không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe, mùi vị lạ hơn so với các loại nước ép trái cây thông thường. Tại sao không thử pha chế nước ép bắp cải này để làm mới thực đơn thức uống của gia đình mình nhỉ? Thử nhé!


Nước ép bắp cải cần tây ngon lạ tốt cho sức khỏe

Thành phần cần chuẩn bị:

- 150 gr bắp cải 
- 100 gr cần tây
- 1 trái táo xanh
- 20ml nước chanh tươi
- 2-3 muỗng canh mật ong

Hoàn thành nước ép bắp cải:

- Bắp cải ngâm sửa, để ráo và cắt nhỏ, rồi ép lấy nước. Rau cầy nhặt sạch, rửa và để ráo, cắt nhỏ và cũng ép lấy nước. 

- Táo đem đi gọt vỏ, cắt cuống và bỏ hạt, cho vào máy ép, ép lấy nước. 

- Khuấy nước táo và nước bắp cải, cần tây thật đều. Lần lượt cho nước chanh, mật ong vào rồi khuấy đều cho tan hết thì có thể thường thức rồi. 

Nướp lạnh sẽ uống ngon hơn đấy. Nhưng nên uống ngay sau khi pha chế vì vitamin và chất khoáng trong phần nước sẽ nhanh chóng bị mất đi nếu để nước ép quá lâu, khoảng 50 phút trở đi.
Làm nước ép bắp cải cần tây ngon lạ Reviewed by Unknown on 09:53:00 Rating: 5 Cũng như trái cây, bắp cải và cần tây là 2 nguyên liệu trong nhóm rau củ được dùng trong pha chế khá nhiều. Bắp cải có vị thanh ngọt nhẹ nh...