Cách pha chế sinh tố xoài thạch ngon mắt mát ruột | Dạy pha chế thức uống

Học pha chế coktail, cafe chuyên nghiệp

Thứ Năm, 22 tháng 5, 2014

Cách pha chế sinh tố xoài thạch ngon mắt mát ruột

Sự kết hợp hài hòa giữa sinh tố xoài và thạch rau câu, món giải khát này vừa có vị ngọt mát của xoài, vừa có vị giòn dai của thạch nên cực kỳ ngon và đẹp mắt.

Nguyên liệu:
- 1 - 2 quả xoài lớn (300g)
- 30ml sữa tươi hoặc nước lọc
- Vài viên đá lạnh
- 20g bột rau câu
- 700ml nước lọc
- 80g đường cát trắng hoặc đường phèn
- 1 giọt phẩm màu xanh.
Cách làm:
- Rau câu đổ vào nồi, thêm nước lạnh, màu xanh dùng muôi khuấy đều để rau câu tan, đun lửa thật nhỏ cho đến khi bột rau câu tan hết.
- Đổ từ từ đường vào, đun lửa nhỏ, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Đổ rau câu ra thố lớn, để vào tủ lạnh, đợi đông cứng lại.
- Cắt rau câu thành từng miếng vuông nhỏ cỡ quân cờ.
- Xoài thái miếng vừa ăn.
- Đổ xoài vào máy sinh tố, thêm sữa tươi và vài viên đá lạnh.
- Xay hỗn hợp xoài, sữa thật mịn.
- Múc thạch ra ly, bên trên đổ sinh tố xoài. Khi dùng trộn đều lên.


Nguồn: Cún Khang
Cách pha chế sinh tố xoài thạch ngon mắt mát ruột Reviewed by Unknown on 08:29:00 Rating: 5 Sự kết hợp hài hòa giữa sinh tố xoài và thạch rau câu, món giải khát này vừa có vị ngọt mát của xoài, vừa có vị g...