Phần 3 chúng tôi xin giới thiệu cách pha chế những loại cocktail từ 3 loại rượu HARVEY WALLBANGER, BLOODY MARY và KAMIKAZE.
7.HARVEY WALLBANGER
Dùng ly Highball hay ly Goblet
NGUYÊN LIỆU
- 30ml rượu Vodka
- 30ml rượu Galliano
- 120ml nước cam
- Đá viên
THỰC HIỆN
Cho ít đá viên vào ly , thêm rượu Vodka và rượu và rượu Galliano. Cuối cùng chế nước cam vào , khuay61 đều. Dùng bằng ống hút.
TRANG TRÍ
Trang trí bằng miếng vỏ cam thắt gút vắt trên miệng ly hoặc nửa miếng cam gắn trên miệng.
8.BLOODY MARY
Dùng ly Highball
Có nhiều cách pha ở đây TS chỉ đăng 1 cách.
NGUYÊN LIỆU
- 1/6 muỗng cà phê Sauce Tabasco ( tên một loại tương ớt )
- 1/6 muỗng cà phê Sauce Worcestershire ( tên một loại nước chấm )
- 1/6 muỗng cà phê nước chanh
- MỘt chút muối tiêu
- 6oml rượu Vodka
- 120ml nước cà chua
- Đá viên
THỰC HIỆN
Cho đá viên vào ly. Cho các nguyên liệu (trừ rượu Vodka và nước cà chua ) vào khuấy kỹ. Tiếp tục thêm rượu Vodka vào ly và làm đầy ly với nước cà chua , khuấy kỹ lại lần nữa.
TRANG TRÍ
Dùng cọng cần tây cho vào ly vừa thay thìa khuấy vừa để trang trí.
9.KAMIKAZE
Dùng ly Champagne Saucer hoặc ly Cocktail , hoặc Highball.
NGUYÊN LIỆU
- 30ml rượu Vodka
- 30ml rượu Cointreau
- 30ml nước chanh
- 5ml rượu mùi chanh
- Đá viên
THỰC HIỆN
Cho các nguyên liệu cùng với đá viên vào bình lắc , lắc đều và rót ra ly phục vụ.
TRANG TRÍ
Dùng trái cherry đỏ xiên qua tăm tre và gác ngang miệng ly hoặc dùng lát chanh gắn trên miệng ly.