Rượu Táo mèo được chế biến từ táo mèo sau đó ngâm với rượu, có vài cách chế biến để ngâm rượu tùy theo khẩu vị của người uống, sau đây có vài cách để ngâm rượu táo mèo.
1.Sơ chế:
Táo mèo loại bỏ những quả dập, hỏng.
Rửa sạch táo với nướcc sạch, để ráo.
Cắt bỏ núm 2 đầu, bỏ chỗ dập, không gọt vỏ, không bỏ hạt (lưu ý không bỏ sâu nếu có)
Bổ đôi, ngâm trong nước sạch 1 tiếng.
Vớt ra, cho vào nước muối pha loãng ngâm khoảng 30 phút
Rửa sạch lại bằng nước.
2.Ngâm táo với đường:
Bạn ngâm theo tỷ lệ 2:1; Cứ 2 kg táo thì bạn cho vào 1 kg đường, 1 lớp táo 1 lớp đường.
Để khoảng 2 tuần, thấy táo nổi lên trên nước đường, còn lại 1 lượng đường bão hoà ko tan ở đáy, như vậy là đã ngâm đúng.
3.Ngâm tiếp với rượu:
Sau đó bạn lấy nước cốt táo đường chắt ra chai khác, để lại quả táo. (Nước cốt táo này bạn để riêng, lúc nào uống bạn mới pha với rượu)
Đổ rượu vào hũ (chai, lọ) Đã có sẵn táo quả vừa ngâm đường ở trên, sao cho phần bã táo chiếm 1/2 hũ, rượu tương ứng 1/2 còn lại.
Táo nổi trên rượu. Sau 2 tuần là có thể dùng rượu táo mèo cực phê....
4.Cách dùng:
Để đạt hiệu quả cao nhất dùng ngày 2 lần, mỗi lần 1-2 chén có thể pha thêm nước cốt táo cho hợp khẩu vị.