Nhắc đến món thức uống đá me chắc chắn ai cũng
đã có 1 lần thử qua rồi đúng không nhỉ? Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lại
công thức pha chế món đá me để
giải khát cho mùa hè này nhé!
Đá me là loại thức uống thanh nhiệt rất tốt cho mùa hè oi ả này. Cùng với vị chua thanh ngọt đặc trưng, hòa với vị ngọt của dứa, mùi thơm của rừng và lâu lâu lại được ăn lẫn một vài viên lạc bùi bùi rất ngon. Để học pha chế được ly đá me ngon rất đơn giản. Chúng mình cùng thử ngay để chiêu đãi người thân bạn bè nhé.
- 150g me chín (me dùng nấu canh chua)
- 40g đường nâu hoặc đường cát trắng
- 1 lát dứa vừa ăn
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Vừng, lạc
Chúng mình cùng theo dõi các bước dạy pha chế sau đây nhé!
Bước 1: Bạn lấy me cho vào tô rồi cho thêm nữa chén nướng nóng vào rồi ngâm trong khoảng 10 phút. Sau đó bạn dùng thìa chần cho me tan hết rồi dùng rây lọc lấy phần cốt me và loại bỏ phần hạt me.
Bước 2: Gừng các bạn gọt sạch vỏ rồi giả nhuyễn.Với dứa bạn cũng gọt vỏ rồi băm nhuyễn.
Lạc rang cho chính rồi chà xát và loại bỏ phần vỏ. Vừng rang cho thật thơm.
Bước 3: Bây giờ các bạn cho nước cốt me ở bước 1 vào nổi rồi cho thêm gừng, đường, dứa vào đun nóng lên. Lưu ý bạn phải khuấy đều tay nhé để hỗn hợp có thể hoàn tan cùng nhau. Sau đó bạn tiến hành nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của mình, sao cho hỗn hợp me có vị chua chua ngọt ngọt là được.
Bước 4: Tiếp tục đun hỗn hợp trên thêm 20 phút nữa để thu được hỗn hợp sền sệt. Lúc này bạn tắt bếp đi và để cho hỗn hợp nguội lại thì cho thêm vừng đã rang chín vào. Bạn có thể dùng hết hoặc cất giữ trong hủ thủy thinh sạch trong tủ lạnh để thưởng thức dần nhé!
Bước 5: Khi thưởng thức bạn chỉ cần lấy một phần hỗn hợp me rồi cho thêm đá và lạc vào trộn đều lên.
Mùa hè đến thì việc học pha chế và thưởng thức 1 ly đá ma thế này sẽ rất thú vị đấy! Thử ngay nhé! Chúc bạn thành công.