Mướp đắng còn được gọi là khổ qua, thuộc nhóm thực phẩm rau củ dùng trong nấu ăn, tuy nhiên vẫn được nhiều người sử dụng làm món nước ép tốt cho sức khỏe, đẹp gia và giúp giảm cân.
Mướp đắng có vị đắng và mùi hơi hăng nên có rất nhiều người từ chối nếm thử món nước ép này. Do vậy, để học pha chế món nướp ép mướp đắng mà không bị hăng và đắng, bạn cần phải biết kết hợp nguyên liệu phụ để giảm bớt độ đắng hay mùi hăng của khổ qua tươi nhưng vẫn tốt cho sức khỏe.
Phachethucuong sẽ chia sẻ với bạn cách học làm nước ép mướp đắng đặc biệt tốt cho sức khỏe của mình với công thức pha chế sau!
Nguyên liệu cho công thức pha chế nước ép mướp đắng gồm:
- Mướp đắng: 1 quả
- Dưa chuột: 1 quả
- Mật ong: 2 muỗng canh
- Nước lọc; 500ml
- Đá viên
Cách làm món nước ép mướp đắng như sau:
Bước 1: Mướp đắng và dưa chuột lựa trái tươi, đem đi rửa sạch, cắt bỏ cuốn. Mướp đắng nạo bỏ hết ruột. Dùng dao cắt nhỏ mướp đắng và dưa leo.
Bước 2: Cho mướp đắng và dưa leo vào máy xay sinh tố rồi thêm mật ong và nước vào chung. Xay từ 3-5 phút cho thật nhuyễn.
Bước 3: Dùng rây rây bỏ phần xác và lấy phần nước lọc được cho vào lọ hoặc ly.
Bước 4: Đưa nước ép vừa chuẩn bị vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng trước khi đem ra uống là ngon nhất. Hoặc bạn có thể cho đá viên vào để thưởng thức nhanh hơn.
Nước ép mướp đắng này có vị thanh thanh và đắng nhẹ nhưng rất tốt cho sức khỏe của bạn đấy!
Bạn có thể uống nước ép mướp đắng hàng tuần hoặc hàng tháng để bổ sung những vi chất cần thiết co cơ thể. Bạn cũng có thể học pha chế đồ uống thông dụng khác với những nguyên liệu mà bạn thích như cà rốt, hay đào tươi hoặc cam, bưởi...
Chúc các bạn ngon miệng!