Một ly mocktail mùa thu mang sắc màu rực rỡ của ánh hoàng hôn cùng với hương vị mát lạnh và lôi cuốn tuyệt vời sẽ khiến bạn bị mê đắm hoàn toàn bởi loại thức uống này.
Để làm mocktail mùa thu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Si rô Hibiscus (bông bụp giấm).
2 trái cam vàng.
Nước ngọt Sprite hoặc 7UP.
Nước đá lạnh.
Mứt bông bụp giấm.
Các pha chế mocktail mùa thu:
1. Chuẩn bị một chiếc ly hoặc hũ thủy tinh sạch.
2. Vắt cam lấy nước.
3. Đổ đá vào khoảng 1/3 ly.
4. Rót si rô Hibiscus vào ly, mức si ro thấp hơn mực nước đá một chút.
5. Rót nước cam vào ly đá và si ro một cách nhẹ nhàng, nên rót lên bề mặt viên đá để nước cam tạo thành một lớp riêng không lẫn với lớp si rô bên dưới.
6. Cuối cùng bạn rót nước Sprite hoặc 7UP vào. Như vậy là ly nước sẽ có 3 màu đỏ, cam và trắng rất đẹp mắt.
7. Dùng mứt Hibiscus để trang trí miệng ly, nếu không có bạn có thể dùng vài lát cam cũng được.
Màu sắc của ly mocktail mùa thu này rất bắt mắt phải không nào! Không chỉ đẹp mà loại thức uống này còn rất ngon miệng đấy nhé. Ly mocktail mùa thu có vị chua chua ngọt ngọt ngọt dễ uống và mát lạnh sẽ giúp bạn đập tan cơn khát ngay tức thì.
Chỉ với những thành phần nguyên liệu dễ kiếm cùng cách pha chế đơn giản, bạn có thể tự tay pha mocktail mùa thu giải nhiệt cho cả nhà và bạn bè cùng thưởng thức đấy!