Kem cốm đậu xanh là món kem độc đáo vừa có vị béo ngậy thoang thoảng từ đậu xanh, thơm nhẹ thanh từ cốm vừa giúp ích trong những ngày nóng nực.
Những chiếc kem cốm đậu xanh béo ngậy vào những ngày nóng như muốn mang cả mùa hè đi xa. Hãy cùng vào trổ tài bằng cách làm kem cốm đậu xanh cực ngon và đơn giản cho nhà mình thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm kem cốm đậu xanh:
2 lòng đỏ trứng gà.
120g cốm non.
25g bột đậu xanh.
65g đường kính.
250ml sữa tươi.
160ml kem tươi.
6 cái lá dứa hoặc lá nếp.
1 muỗng cà phê muối.
Cách làm kem cốm đậu xanh thơm ngon béo ngậy:
Bước 1: sơ chế
Bạn chia cốm thành 2 phần, trong đó 1 phần cho vào máy xay sinh tố xay với sữa tươi, 1 phần còn lại để nguyên.
Lá dứa cắt nhỏ và cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ với chút nước rồi vắt lấy nước cốt.
Đánh kem tươi nổi bông.
Bước 2: Thực hiện làm kem
Đem lòng đỏ trứng đánh với đường thật kỹ đến khi ngả màu vàng chanh.
Đun sôi cốm xay với sữa và nước lá dứa, sau đó đổ từ từ vào hỗn hợp trứng đường vào, vừa đổ vừa khuấy cho đều tay.
Đun hỗn hợp trên bếp khoảng 2 phút rồi tắt bếp, tiếp tục cho vani, muối vào khuấy đều.
Nhắc xuống để thật nguội rồi cho tiếp bột đậu xanh cùng cốm nguyên hạt, kem tươi đánh nổi vào.
Cho kem vào hộp trữ kem trong ngăn đông lạnh khoảng 4 tiếng là dùng được.
Nếu bạn muốn cho kem cốm đậu xanh xốp hơn, cứ khoảng 2 – 3 tiếng bạn lại lấy hộp kem ra đánh nhuyễn lên vài lần là được.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món kem cốm đậu xanh này nhé.