Nước gạo rang từ lâu đã trở nên một loại thức uống
được nhiều người ưa chuộng, vì vị ngon cũng như công dụng tuyệt vời của nó. Nước
gạo rang có vị thơm của gạo được rang cho thơm trên lửa nhỏ kết hợp với vị thơm
béo của đậu xanh và đậu phộng. Một ly nước gạo rang mát lạnh trong những ngày nắng
cũng đủ để xua đi sự nóng nực trong người. Cách thực hiện và nguyên liệu cũng
vô cùng đơn giản. Các bạn hãy nhanh tay thực hiện cho gia đình mình thưởng thức
nhé.
Nước gạo rang bổ dưỡng cho cả gia đình |
Nguyên liệu cần thiết:
- 100g gạo tẻ thơm
- 50g đậu phộng
- 50g đậu xanh còn vỏ
- 200g đường
Cách thực hiện:
Đầu tiên các bạn cho đậu phộng vào chảo, rang cho đến
khi thơm, bốc thử một hạt thấy vỏ tróc ra khỏi hạt là được, chú ý chỉ rang đậu
phộng đến khi vàng là được đừng để cháy quá nhé. Sau đó đổ ra rổ cho nguội bớt
rồi đãi cho róc vỏ.
Tương tự các bạn cũng đem rang lần lượt đậu xanh và
gạo cho đến khi vàng và thơm.
Cho đậu phộng vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Thực
hiện tương tự với đậu xanh và gạo rang.
Sau khi đãi sạch vỏ đậu phộng, các bạn trộn đều đậu
xanh, đậu phộng và gạo rang với nhau.
Sau đó cho vào nồi, đổ thêm 1.5 lít nước
khuấy đều và bật bếp đun sôi hỗn hợp trên lửa vừa.
Để hỗn hợp sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp đổ qua rây
để lọc bỏ bã.
Tiếp theo các bạn cho nước gạo rang lại vào nổi cho
thêm đường rồi đun sôi trở lại sau đó để nguội.
Đặt vào tủ lạnh dùng mát hoặc thêm đá khi dùng.
Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.