Đu đủ là một loại trái cây bổ dưỡng với nhiều loại vitamin và công dụng tuyệt vời với sức khỏe, đặc biệt là đu đủ chín. Các bạn hãy thường xuyên pha chế món sinh tố đu đủ thơm ngon bổ dưỡng này để bồi dưỡng cho bản thân cũng như gia đình mình nhé!
Sinh tố đu đủ |
Nguyên vật liệu và dụng cụ cần thiết để pha chế sinh tố đu đủ:
- Đu đủ chín: 1 trái khoảng 700 - 800g. Các bạn nên chọn loại đu đủ chín cây, loại đu đủ vàng, vỏ trơn, chín đều để có được ly sinh tố đu đủ ngon nhất nhé.
- Nước dừa tươi: 200ml.
- Sữa tươi có đường: 200ml.
- Sữa đặc có đường: 100ml.
- Mật ong: 4 muỗng cà phê.
- Chanh tươi: 2 trái.
- Đá bào: 500g.
- Máy xay sinh tố, 4 ly thủy tinh, ống hút, muỗng cà phê phù hợp với ly.
Cách thực hiện sinh tố đu đủ:
Đu đủ chín: Các bạn rửa sạch đu đủ, cắt làm đôi, bỏ
vỏ và hạt, cắt thành từng miếng nhỏ cho dễ xay.
Chanh tươi: Các bạn vắt lấy nước cốt của 2 trái
chanh, chú ý không nên vắt quá mạnh tay để chanh không bị đắng.
Xay sinh tố: Các bạn cho đu đủ đã được cắt miếng, nước dừa tươi, sữa tươi có đường, sữa đặc, mật ong, nước cốt chanh tươi vào máy xay
sinh tố rồi xay nhuyễn hỗn hợp này.
Sau khi hỗn hợp nhuyễn mịn các bạn rót sinh tố đu đủ
ra ly thủy tinh, cho thêm đá bào nữa là các bạn đã có được những ly sinh tố đu
đủ ngon không kém gì ở tiệm rồi đó.
Nếu các bạn không thích dùng sinh tố kèm với đá các
bạn có thể để hỗn hợp trong tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng trước khi sử dụng nhé.
Chúc các bạn thực hiện thành công!