Cách pha chế sinh tố khoai lang tím thơm ngon đẹp mắt | Dạy pha chế thức uống

Học pha chế coktail, cafe chuyên nghiệp

Thứ Bảy, 13 tháng 9, 2014

Cách pha chế sinh tố khoai lang tím thơm ngon đẹp mắt

Nếu bạn đã từng ăn khoai lang tím thì bạn chắc hẳn đã biết đến mùi vị ngon ngọt cũng như màu sắc tím đặc trưng của nó. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách pha chế sinh tố khoai lang tím ngon ngọt tự nhiên và đẹp mắt.

Nguyên liệu:

- 2 củ khoai lang tím
- 100ml sữa tươi.

Cách làm:
  •        Khoai lang rửa sạch, gọt hết vỏ
  •    Cho khoai vào nồi hấp chín. Với lượng khoai ít như thế này, bạn có thể dùng xửng hấp của nồi cơm điện rồi đặt khoai lên trên, lợi dụng hơi cơm để hấp chín khoai vừa tiết kiệm thời gian, nhiên liệu mà khoai lại được ướp thêm hương gạo sẽ thơm hơn rất nhiều
  •      Khi khoai chín bạn gắp ra bát, chờ một lúc cho khoai nguội bớt. Sau đó dùng tay bẻ tơi khoai, nếu không muốn bẩn tay thì bạn có thể dùng một chiếc dĩa dằm nhỏ khoai cũng được.
  •         Cho phần khoai vừa bẻ vụn vào máy xay sinh tố.
  •       Thêm sữa tươi vào. Về lượng sữa bạn có thể tùy ý vì tùy thuộc vào sở thích muốn uống sánh hay lỏng của mỗi người. Nếu thích loãng một chút thì bạn tăng lượng sữa lên. 
  •    Với những tín đồ của sữa chua, bạn cũng có thể thay thế sữa tươi bằng sữa chua trong thức uống này vẫn rất hợp.
  •     Xay cho đến khi hỗn hợp khoai nhuyễn mịn thì rót ra cốc.
Cách pha chế sinh tố khoai lang tím thơm ngon đẹp mắt Reviewed by Unknown on 17:33:00 Rating: 5 Nếu bạn đã từng ăn khoai lang tím thì bạn chắc hẳn đã biết đến mùi vị ngon ngọt cũng như màu sắc tím đặc trưng của nó. Chúng tôi sẽ hướng d...