Nguyên liệu cần có:
- 200g củ năng (mã thầy)
- 2 tấm mía
- 50g đường phèn
Bước 1:
- Róc mía và gọt bỏ vỏ của củ năng trước đã nhé! Ở nhiều nơi, họ không cần gọt mà chỉ cần rửa sạch cũng được.
- Róc mía và gọt bỏ vỏ của củ năng trước đã nhé! Ở nhiều nơi, họ không cần gọt mà chỉ cần rửa sạch cũng được.
Bước 2:
- Thái củ năng và mía thành từng miếng nhỏ.
- Thái củ năng và mía thành từng miếng nhỏ.
Bước 3:
- Cho mía, củ năng, đường phèn cùng khoảng 4 lít nước rồi đun sôi. Sau đó, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 30' thì tắt bếp.
- Cho mía, củ năng, đường phèn cùng khoảng 4 lít nước rồi đun sôi. Sau đó, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 30' thì tắt bếp.