Masala chai là một thức uống từ tiểu lục địa Ấn Độ, trà được pha với hỗn hợp các loại gia vị thơm và thảo dược.
Nguyên liệu:
- 1/2 cốc nước
- 1/2 cốc sữa tươi
- 1 miếng gừng
- 2 hạt bạch đậu khấu
- 2 thìa cà phê lá trà Ấn Độ
- Đường (tùy theo khẩu vị)
Thực hiện:
1
Sử dụng cán nghiền nát gừng và hạt bạch đậu khấu.
Đổ nước vào ấm hoặc nồi và đun sôi.
Cho gừng và hạt bạch đậu khấu đã được nghiền vào.
2
Đun sôi khoảng một phút, đổ sữa vào.
Sau 5 giây, thêm lá trà vào.
3
Trước khi sữa bắt đầu sôi, tắt bếp.
Lọc cặn trà và gia vị, đổ nước trà vào một tách khác.
Chúc các bạn ngon miệng