Dưa lưới là một loại trái cây có công dụng thanh mát cơ thể, với lượng nước nhiều, vị ngọt thanh nhẹ, mùi thơm thoang thoảng. Cũng như những loại trái cây khác, dưa lưới cũng được chế biến thành một loại thức uống thơm ngon và dễ chịu, thích hợp giải khát vào những ngày nóng bức, oi ả đấy!
Bạn có thể thực hiện món sinh tố dưa lưới nhanh gọn tại nhà với công thức pha chế đơn giản sau. Cùng pha chế thức uống tươi mát này nhé!!!
Nguyên liệu pha chế sinh tố dưa lưới:
- 1/2 quả dưa lưới
- 1 túi sữa tươi (không đường hoặc có đường tùy ý)
- 2 muỗng canh mật ong
- Đá bào
Cách pha chế sinh tố dưa lưới:
Bước 1:
Trước tiên, gọt bỏ vỏ dưa. Vì phần thịt dưa gần vỏ có vị nhạt nên bạn có thể gọt hơi dày một chút để bỏ đi lớp vỏ không cần thiết nhé!
Bước 2:
Phần thịt dưa, cắt nhỏ thành nhiều miếng, sau đó cho vào máy ép, ép lấy phần nước dưa.
Bước 3:
Đổ thêm sữa tươi và mật ong vào chung, để nước dưa thơm hơn, béo hơn.
Bước 4:
Cho phần hỗn hợp nước ép vào cối xay sinh tố, thệm một ít đá bào vào và xay nhuyễn. Đổ sinh tố dưa lưới ra ly và thêm một ít miếng dưa lưới lên trên mặt. Và thưởng thức thôi.
Chỉ cần trong khoảng thời gian ngắn, bạn đã có thể học pha chế sinh tố dưa lưới thơm ngon, đầy dinh dưỡng rồi. Với phần sinh tố này, bạn có thể mời người thân của mình thưởng thức chung đấy.
Để có một ly sinh tố trái cây không khó, nhưng để biết cách pha chế sinh tố ngon, thơm mùi trái cây, ngọt vị tự nhiên và chất lượng được đảm bảo, bạn cần phải biết công thức pha chế riêng của món đồ uống ấy. Chỉ cần sự thay đổi ít nhiều trong nguyên liệu pha chế thì thành phẩm của bạn cũng sẽ có hương vị khác nhau .
Chúc các bạn ngon miệng!