Với cách làm siro này bạn có thể thoải mái biến tấu với các loại hoa quả mình yêu thích mà không sợ thất bại nhé!
1
Gọt mỏng lớp vỏ ngoài của cam hoặc chanh, bạn sẽ dùng nó làm nguyên liệu tăng hương vị tự nhiên cho siro. Đừng lấy quá nhiều phần cùi trắng vì nó sẽ làm đắng siro của bạn.
2
Đun sôi nước, bớt lại 300ml để nguội riêng trong một bình, phần nước còn lại cho đường vào hòa tan, đun sôi cùng vỏ cam hay vỏ chanh mà bạn vừa gọt ra, rồi thả dâu tây bỏ cuống bổ đôi vào đun lửa vừa cho tới khi dâu tây mềm nhũn. Với các loại quả mềm dễ nhũn thịt bạn có thể đun trực tiếp như vậy, với những quả cứng dày cùi thì bạn nên xắt nhỏ xay nhuyễn trong máy xay sinh tố rối mới đổ vào nồi nước đường đun cùng.
3
Trong lúc đun hoa quả, bạn cho bột ngô vào 300ml nước đun sôi để nguội và khuấy đều đến khi không còn bột vón nữa.
4
Dùng vợt lưới nhỏ vớt hết vỏ chanh cùng bã hoa quả ra ngoài nồi nước hầm, bạn có thể miết hoa quả trên vợt cho rớt hết nước cốt xuống nồi. Sau đó đun sôi nước và rót từ từ nước bột ngô lỏng vào nồi, nấu nhỏ lửa, khuấy đều cho tới khi nước sánh lại.
5
Sau khi tắt bếp, bạn cho thêm vani (nếu thích), để siro tự nguội dần và rót vào bình chứa cất trong ngăn mát tủ lạnh, dùng tới đâu bạn rót siro ra cốc tới đó nhưng không nên đun lại nữa.
6
Siro hoa quả có hương vị hoa quả thơm rất đặc trưng, bột ngô không chỉ khiến cho siro sánh mà còn tăng vị thơm ngọt của hoa quả lên nhiều lần, một chút vỏ cam hay chanh cũng khiến cho mùi thơm hoa quả lan tỏa nhanh nhờ tinh dầu đặc trưng của nó.