Bạn vẫn thường mua sẵn những lon nước cốt dừa để dùng cho các món ăn của mình, tuy nhiên bạn có biết tự làm nước cốt dừa rất dễ mà lại ngon hơn nhiều?
Chuẩn bị:
- 2 trái dừa
- 600ml nước sôi
Cách làm:
1
Đục vài lỗ nhỏ ở phần đầu của trái dừa, rồi trút hết phần nước bên trong ra.
2
Dùng một con dao lớn bổ dừa ra làm đôi và cho vào lò nướng đã được làm nóng đến 200 độ C, nướng trong 15 phút.
3
Dùng dao lách quanh phần vỏ để lấy phần thịt dừa ra.
4
Lấy dao bào để bào bỏ hết phần vỏ còn dính trên thịt dừa.
5
Rửa sạch và cắt nhỏ thành miếng nhỏ.
6
Lấy phần nước dừa cho vào lò vi sóng để làm nóng. Sau đó bạn cho tất cả phần thịt dừa, nước dừa và 600ml nước sôi vào máy xay sinh tố xay mịn.
7
Bạn đổ tất cả qua rây lọc, tốt nhất là bạn nên dùng một miếng vải để lọc như vậy nước cốt dừa sẽ được mịn hơn
8
Ngoài ra phần xác dừa bạn có thể cho vào lò nướng và nướng một lúc để làm dừa sấy.
9
Với cách làm này có thể xem là nhất cử lưỡng tiện, tận dụng tối đa, bạn vừa thu được nước cốt dừa vừa có được phần dừa sấy để làm bánh hay chế biến nhiều món ăn khác nữa.
Nước cốt dừa với chất béo vốn có của nó rất thích hợp để phối cùng các món chè. Nếu muốn thơm hơn bạn có thể thêm ít lá dứa khi đun nước sôi và cho vào xay chung.
Tự làm nước cốt dừa tuy qua nhiều công đoạn nhưng lại khá đơn giản, không cần phải quá khéo léo bạn cũng có thể làm được. Hãy cùng trổ tài để các món chè, bánh, kem... của bạn trở nên đặc biệt hơn nhé!
Chúc bạn tự làm nước cốt dừa thành công!